"สามารถ" ลงพื้นที่ชุมชนริมทางรถไฟตลิ่งชัน

12 พ.ค. 2563 เวลา 7:30 น.

"สามารถ เจนชัยจิตรวนิช" ผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม นำทัพ ส.ส.พปชร. ลงพื้นที่ชุมชนริมทางรถไฟตลิ่งชัน สนองนโยบาย "บิ๊กป้อม" ให้ ส.ส. ในพรรคลงพื้นที่ช่วยบรรเทาทุกข์โควิด-19

วันนี้ (12 พ.ค. 63) - นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า นโยบาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร. เน้นย้ำให้ศูนย์ร้องทุกข์พรรค พปชร. โดยให้ ส.ส. และสมาชิกพรรคในพื้นที่เข้าไปช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องประชาชน และเมื่อวันที่ 11 พ.ค. ตนพร้อมด้วย นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม.เขต 30 พรรคพลังประชารัฐ และ ดร.บุณณดา สุปิยพันธุ์ ผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ร่วมมอบอาหารและถุงยังชีพ บริเวณชุมชนริมทางรถไฟตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน (เขตเลือกตั้งกทม.29) และ บ้านริมทางรถไฟ เขตบางกอกน้อย (เขตเลือกตั้งกทม.30) เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและรับฟังปัญหาของชาวบ้าน โดยประชาชนขอบคุณรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่ช่วยแก้ไขปัญหา และไม่ผิดหวังที่เลือกพรรคพลังประชารัฐ

นายสามารถ เผยอีกว่า การลงพื้นที่รับฟังปัญหาในเชิงรุกตลอดริมทางรถไฟเพื่อดูความเดือดร้อนของประชาชน โดยพบว่ามีผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ คนยากจนที่มีความลำบาก ซึ่งการมาพูดคุยครั้งนี้เป็นเหมือนกับได้รับกำลังใจชาวบ้าน พร้อมขอขอบคุณทุกท่านที่เดินทางมาในวันนี้ รอยยิ้มของผู้ให้และผู้รับ คือ คำตอบที่ดีที่สุด และตรงกับนโยบายกระทรวงยุติธรรมของ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยธ. เน้นย้ำให้ "ยุติธรรมเชิงรุก สร้างสุขให้ประชาชน"

นายสามารถ เผยต่อว่า ส่วนการนำตู้ปันสุขไปตั้งตามจุดต่างๆ เพื่อให้สังคมหรือชุมชนได้มีที่แบ่งปัน คนมีมากก็ช่วยเหลือคนไม่มี คนที่ไม่มีก็ต้องรู้จักแบ่งปันให้กับคนอื่นๆด้วย หมายความว่าหยิบไปแต่พอเพียงไม่ไปกักตุน ไม่เอาเปรียบคนอื่น นั้นจะทำให้ชุมชนได้มีการพัฒนา เรียนรู้ และอยู่ร่วมกันได้ โดยได้เปิดตัวโครงการที่ชุมชนบางกอกน้อย บริเวณสถานี MRT บางขุนนนท์ ถ.จรัญสนิทวงศ์ จากนั้นจะกำหนดจุดให้ครบ 30 จุด ร่วมกับชุมชนต่างๆ เพื่อให้ตู้ปันสุขยั่งยืน ส่งต่อการมีส่วนรวมของสังคมเป็นสิ่งสำคัญ

"กรณีในคลิปที่เป็นข่าวนั้นมีการนำตู้ปันสุขวางตามสถานที่ต่างๆ ปรากฎว่ามีบุคคลมากอบโกยเอาอาหารในตู้ไปเกือบหมด ซึ่งไม่ใช่เจตนารมณ์ของการนำตู้ปันสุขมาวาง โดยจะให้แต่ละชุมชนสะท้อนให้เห็นการช่วยเหลือเผื่อแผ่ซึ่งกันและกัน คนมีช่วยเหลือคนไม่มี คนไม่มีเอาไปแต่พอเพียง เอาไปเฉพาะสิ่งที่ตัวเองขาด"

นายสามารถ กล่าวเพิ่มว่า เราจะไม่ยอมให้ตู้ปันสุขเป็นตู้ร้างและจะกำหนดจุดร่วมกัน โดยให้ประชาชนที่อยู่ในเขตตลิ่งชัน บางกอกน้อย ภาษีเจริญ ส่งข้อมูลมาที่เฟซบุ๊กส่วนตัวของตน ชื่อ "สามารถ เจนชัยจิตรวนิช" เราจะมีคณะกรรมการพิจารณาว่าจะนำตู้ปันสุขไปตั้งที่ไหน ใน 3 เขต รวม 30 จุด โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมนำไปตั้งในชุมชนของท่าน ขอให้ร่วมกับเราในการที่จะทำให้ชุมชนนั้นเป็นชุมชนเผื่อแผ่เอื้อเฟื้อช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ในคือสิ่งที่ตนอยากเห็น รอยยิ้มผู้ให้และผู้รับ ทำได้สังคมนี้จะเป็นสุข

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด