'ธรรมนัส' ยันสส.ฟังข้อมูลพรก.เงินกู้ ไม่ใช่แสดงพลัง ชี้การเมืองต้องไว้ทีหลัง

26 พ.ค. 2563 เวลา 2:24 น.

'ธรรมนัส' ยันสส.ฟังข้อมูลพรก.เงินกู้ ไม่ใช่แสดงพลัง ชี้ประชาชนเดือดร้อน-การเมืองต้องไว้ทีหลัง

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวมีกลุ่มส.ส. พปชร.บางส่วนในปีกของร.อ.ธรรมนัส เดินทางไปร่วมประชุมรับฟังการติวข้อมูลพรก.เงินกู้ 3 ฉบับ ที่สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เพื่อเตรียมรับมือการอภิปราย จนเกิดเสียงวิพากษ์ิจารณ์ว่าเป็นการแสดงพลังของส.ส.ที่สนับสนุนกลุ่มนายอุตมม สาวนายน หัวหน้าพรรค ว่า เป็นเพียงการไปขอข้อมูลและรับฟังข้อมูลเกี่ยวกับพ.ร.ก.เงินกู้ 3 ฉบับที่กำลังจะเข้าสภาผู้แทนราษฎร เพราะส.ส.ทุกคนมีความตั้งใจ อยากสร้างมาตรฐานให้การอภิปรายในสภาผู้แทนราษฎรมีสาระและเกิดประโยชน์ต่อประชาชนอย่างแท้จริง

โดยเฉพาะเรื่องข้อมูลรายละเอียดซึ่งถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก ทั้งนี้ ส.ส.ทุกคนอยากทราบประเด็นรายละเอียดที่นอกจากเพื่อนำข้อมูลไปอภิปรายในสภาแล้ว ยังมีภารกิจต้องนำข้อมูลไปสื่อสารให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับทราบ ยิ่งเป็นช่วงสถานการณ์โควิดที่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรง ประชาชนย่อมต้องการทราบข้อมูลว่ารัฐบาลเตรียมช่วยเหลืออย่างไรผ่านพ.ร.ก.เงินกู้ทั้ง 3 ฉบับนี้

ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า การเข้าหารือครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับการแสดงพลังในเรื่องการเมืองใดๆ ทั้งสิ้น และส.ส.ที่ไปก็ประกอบด้วยส.ส.หลายพรรค อาทิ พรรคพลังท้องถิ่นไทย ก็ไปเข้าร่วมรับฟังเช่นกัน

"ยืนยันว่าขณะนี้ไม่ใช่เวลาของการเล่นการเมือง เพราะปัญหาของพี่น้องประชาชนกำลังรอการแก้ไข ต้องร่วมมือกัน อยากให้สภาเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ในการทำหน้าที่เพื่อประชาชนทุกคน" ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด