'อุตตม' โพสต์ขอบคุณ 'บิ๊กตู่' ไว้ใจให้ทำงานตลอด 5 ปี จากนี้ขอทำงานเพื่อสังคม

16 ก.ค. 2563 เวลา 8:03 น.

นายอุตตม สาวนายน รมว.การคลัง โพสต์ข้อความขอบคุณ 'บิ๊กตู่' ไว้ใจให้ทำงานตลอด 5 ปี ยืนยันการลาออกจากตำแหน่งครั้งนี้ เป็นการตัดสินใจด้วยตัวเอง ไม่มีแรงกดดันใดๆ ลั่นจากนี้ขอทำงานเพื่อสังคม

วันที่ 16 ก.ค. 63 นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คแฟนเพจ “ดร.อุตตม สาวนายน” โดยระบุข้อความว่า

สวัสดีครับ ทุกท่านคงทราบข่าวแล้วว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ผมได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ถึงท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งก็มีหลายคำถามเกิดขึ้นในสังคม ผมจึงขออนุญาตบอกกล่าวถึงการตัดสินใจครั้งนี้ต่อทุกท่านอีกครั้ง

ยืนยันว่า การลาออกจากตำแหน่งในรัฐบาลของผม เป็นการตัดสินใจด้วยตัวเอง ไม่มีแรงกดดันใดๆอยู่เหนือการตัดสินใจครั้งนี้

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ตัดสินใจลาออก เนื่องจากผมอยากเห็นการทำงานของรัฐบาล ภายใต้การนำของท่านนายกรัฐมนตรี เดินหน้าอย่างเต็มที่ โดยไม่มีอะไรติดขัด และท่านนายกรัฐมนตรี ก็ไม่ต้องเผชิญกับความกดดันทางการเมือง เนื่องจากการบริหารบ้านเมืองในวันนี้มีความหนักหน่วงมากอยู่แล้ว

สำหรับคำถามเกี่ยวกับอนาคตของผมนั้น ยังคงยืนยันตามที่เคยเรียนทุกท่านไปว่า ไม่ว่าจะสวมหมวกใบใด ก็สามารถทำงานเพื่อบ้านเมืองได้ จึงคิดว่าหลังจากนี้จะไปทำงานเกี่ยวกับกิจกรรมเพื่อสังคม

ผมขอขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรีเป็นอย่างสูง ที่ไว้วางใจให้ผมทำงานเพื่อบ้านเมืองตลอดเกือบ 5 ปีที่ผ่านมา

ขอขอบคุณ ข้าราชการ พนักงาน ผู้บริหาร ทั้งหน่วยงานองค์กรในสังกัดและนอกสังกัดกระทรวงการคลัง ที่ร่วมกันทุ่มเททำงานเพื่อพี่น้องประชาชนตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ผมได้เห็นทั้งความเหน็ดเหนื่อย เห็นรอยยิ้มเมื่องานประสบความสำเร็จ ซึ่งนั้นเป็นแรงผลักดันสำคัญ ในการทำงานของผมด้วยเช่นกัน

ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกท่านอีกครั้ง ที่ให้โอกาสผมทำงานรับใช้ ถือเป็นสิ่งล้ำค่าที่ผมได้รับ และผมจะรักษาไว้ตลอดไป

ขอบคุณครับ

นายอุตตม สาวนายน รมว.การคลัง โพสต์ข้อความขอบคุณ 'บิ๊กตู่' ไว้ใจให้ทำงานตลอด 5 ปี ยืนยันการลาออกจากตำแหน่งครั้งนี้ เป็นการตัดสินใจด้วยตัวเอง ไม่มีแรงกดดันใดๆ ลั่นจากนี้ขอทำงานเพื่อสังคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด