"อิทธิพล" ยัน ไม่คิดลาออกก่อนปรับ ครม. เดือนสิงหาคมนี้

21 ก.ค. 2563 เวลา 6:48 น.

"อิทธิพล" ยัน ไม่คิดลาออกก่อนปรับ ครม. เดือนสิงหาคมนี้ ย้ำกระแส "สุชาติ" แรงไม่กระทบโควตาชลบุรี

วันนี้ (21 ก.ค. 63) - นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ยืนยัน ไม่มีความคิดลาออกจากตำแหน่ง เพราะยังมีงานที่นายกรัฐมนตรีมอบหมายให้ทำอยู่และตนก็ทำงานอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการปรับภารกิจให้เข้ากับสถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โรคโควิด-19 ซึ่ง ณ วันนี้งบประมาณ 88,000 ล้านบาท ในส่วนของกระทรวงวัฒนธรรมก็สามารถนำมาใช้ได้แล้ว จะนำมาเยียวยาศาสนสถานที่ยังค้างอยู่ พร้อมกล่าวว่าจะทำงานไปจนกว่าจะปรับ ครม. ในช่วงเดือนสิงหาคม

ทั้งนี้ตนไม่ทราบว่ามีการปล่อยข่าวลือว่าตนจะลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งการพิจารณาผู้ที่เหมาะสมจะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี และกระแสข่าวนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับทำงาน มองว่าไม่ใช่การปล่อยข่าวเตะตัดขากันเองภายในพรรค

เมื่อถามถึง กระแสข่าวที่ นายสุชาติ ชมกลิ่น ประธาน ส.ส. พลังประชารัฐ จะได้รับเลือกให้เป็นรัฐมนตรีด้วยนั้นจะกระทบสัดส่วนของรัฐมนตรีที่มาจากจังหวัดชลบุรีหรือไม่ นายอิทธิพลชี้แจงว่าการจัดสรรโควตารัฐมตรีภายในพรรคไม่ได้เกี่ยวกับจังหวัดหรือภูมิภาค แต่การแบ่งภาคทั้ง 10 ภาคในพรรคเพื่อให้การทำงานของ ส.ส. ใกล้ชิดประชาชน พร้อมย้ำว่าไม่เกี่ยวกับการพิจารณาตำแหน่งรัฐมนตรี ทุกอย่างเป็นไปตามที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคเคยกล่าวไว้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด