"สิระ" ลั่น คุกไม่ได้มีไว้ขังแค่คนจน จะตามเรื่องให้ถึงที่สุด คดี "ทายาทกระทิงแดง" ขับรถชนคนตาย

24 ก.ค. 2563 เวลา 3:47 น.

"สิระ" เตรียมเชิญผู้เกี่ยวข้องในคดี "บอส ทายาทกระทิงแดง" ขับรถชนคนตาย มาชี้แจงหลังหลุดคดี ลั่น จะตามเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะ "คุกไม่ได้มีไว้ขังแค่คนจน"

 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน กล่าวถึงกรณีที่ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทกระทิงแดง หลุดคดีขับรถชนคนตาย ซึ่งคดีดังกล่าวเป็นที่สนใจของประชาชนว่า

ส่วนตัวในฐานะกรรมาธิการการกฎหมายฯ ก็ได้มีการหารือในเบื้องต้น ซึ่งคณะกรรมาธิการ มีความเห็นตรงการว่า ควรเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูล ทั้งอัยการสูงสุด ที่สั่งไม่ฟ้องคดี ,ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมถึงตำรวจ 5 นายที่ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติมีการชี้มูลความผิดไว้ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ โดยการช่วยเหลือผู้ต้องหาให้พ้นผิด ซึ่งในวันนี้ จะร่างจดหมายเชิญ และดำเนินส่งให้เร็วที่สุดคาดว่าวันพุธที่ 29 กรกฎาคม หรือวันพุธที่ 5 สิงหาคมนี้ โดยในวันนี้จะได้นำเรื่องนี้เข้าสู่ที่ประชุม

นายสิระ ยืนยันว่า คณะกรรมาธิการชุดนี้ จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ในการไขข้อข้องใจให้สังคมได้รับทราบว่า "คุกไม่เป็นที่ขังคนจน" โดยจะตรวจสอบว่ากระบวนการยุติในส่วนไหนที่มีปัญหา ก็จะแก้ไขช่องโหว่ในส่วนนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด