ทักษิณ ติดโควิดแต่หายแล้ว คาดติดจากฟู้ดคอร์ทในดูใบ

03 ต.ค. 2563 เวลา 5:26 น.

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้นำอีกคนที่ติดเชื้อโควิด-19 โดยมีอาการก่อนหน้านี้ ระหว่างพำนักที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้รักษาตัวโดยใช้แพทย์จากหลายโรงพยาบาล โดยมีการย้ายสถานที่รักษามาแล้ว 5 โรงพยาบาลด้วยกัน ทั้งนี้ มีการดูแลด้วยมาตรการเข้มงวดจนหายจากอาการป่วย

ล่าสุด  บีบีซีไทย รายงานว่า นายทักษิณ ชินวัตร เปิดเผย เป็นความจริงที่เขาเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเนื่องจากโรคโควิด-19 แต่ปฏิเสธว่าไม่มีคนใกล้ชิดรายล้อมติดโรคนี้ ตามที่สื่อมวลชนไทยบางรายนำเสนอ

ตั้งแต่ปลายเดือน ส.ค. เขาเริ่มมีอาการไข้ ไม่ได้กลิ่น และไม่รู้รสชาติอาหาร จึงเข้ารับการตรวจหาเชื้อ แล้วพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ในการตรวจครั้งแรก หลังจากนั้น จึงเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล 2 แห่ง คือ ในนครดูไบ และอาบูดาบี ซึ่งเป็นการรักษาตามอาการ ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และออกจากโรงพยาบาลได้ในราววันที่ 12-13 ก.ย. หลังตรวจหาเชื้อถึง 7 ครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าไม่พบเชื้อแล้ว

"ผมออกจากโรงพยาบาลมาได้ยี่สิบกว่าวันแล้ว หายดีแล้ว" อดีตนายกรัฐมนตรีที่เผชิญคดีอาญาที่เขาบอกว่าเป็นเรื่องกลั่นแกล้งทางการเมือง กล่าวด้วยน้ำเสียงหนักแน่น

"ผมอาจการ์ดตก ใส่หน้ากากตลอด... ผมไปเข้าคิวซื้ออาหาร แล้วยกมากิน ... บางที เราไม่ขยันล้างมือ มือไปสัมผัสโดนเชื้อ แล้วเอามือมาถูตา ก็อาจติดได้"

อดีตนายกฯบอกว่า "อยู่เมืองนอกนาน ๆ มากินเหลาทุกวันได้ยังไง เอาตังค์ที่ไหนมากิน ต้องกินฟู้ดคอร์ทบ้าง"