"หมอวรงค์" ชี้ชัด ประเทศไทยไม่เหมาะกับ "ธนาธร-ปิยบุตร"

08 ต.ค. 2563 เวลา 4:26 น.

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี ชี้ชัด ประเทศไทยไม่เหมาะกับ "ธนาธร-ปิยบุตร"

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี ชี้ชัด ประเทศไทยไม่เหมาะกับ

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ถึง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ นายปิยบุตร แสงกนกกุล สองแกนนำคณะก้าวหน้า โดยระบุว่า

 

ประเทศไทยไม่เหมาะกับธนาธรปิยบุตร

ผมได้ติดตามความคิดของ นายธนาธรและนายปิยบุตร มันสะท้อนได้อย่างหนึ่งคือ

นายธนาธรพยายามขุดอดีต เช่นเหตุการณ์ 2475 เหตุกาณ์6 ตุลา และ 14 ตุลา รวมทั้งพฤษภาทมิฬ เพื่อให้เกิดความเกลียดชัง และความขัดแย้งในสังคม ปลุกระดมเพื่อการชุมนุม โดยไม่พูดถึงปัญหาจริงๆที่เกิดจากนักการเมือง ที่นายทุนบงการผ่านพรรค

 

ในทำนองเดียวกัน นายปิยบุตรไปไกลถึงฝรั่งเศสร่วม 200 กว่าปี เรื่องการปฏิวัติฝรั่งเศส เพื่อนำเรื่องบ้านเมืองเขา มาปลุกระดมสร้างความเกลียดชัง ในสังคมไทย ทั้งๆที่คนละบริบท แต่เลือกพูด

การที่คนกลุ่มนี้ ต้องพยายามทำแบบนี้ เพราะหาปัญหาของวันนี้ เพื่อมาปลุกระดมไมได้ เนื่องจากปัญหานายทุนบงการพรรคการเมือง พวกตนเองก็มีส่วน

วันนี้สังคมไทย ภายใต้ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ได้รับการพิสูจน์ว่า เราสู้กับภัยคุกคามใหม่ๆได้ดีที่สุดในโลก และสอดคล้องกับวิถีแบบไทย อัตลักษณ์ไทย

ถ้าได้นักประชาธิปไตย ที่เอาพวกคุณอยู่ ประเทศไทยจะพัฒนาได้เร็วกว่านี้แน่ สงสัย #ประเทศไทยไม่เหมาะกับธนาธรปิยบุตร จริงๆ  ฟิล์มกระจกนิรภัย ลดสูงสุด 60%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด