"หมออ๋อง" ซัด "หมอวรงค์" หยุดสร้างวาทกรรมไล่คนเห็นต่างออกนอกประเทศ

09 ต.ค. 2563 เวลา 8:59 น.

"หมออ๋อง" ก้าวไกล ซัด "หมอวรงค์" ไทยภักดี หยุดสร้างวาทกรรมไล่คนเห็นต่างออกนอกประเทศ ย้ำทุกคนมีสิทธิอยู่บนแผ่นดินเกิดแม้แต่หมอวรงค์เอง


นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.เขต1 จังหวัดพิษณุโลกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่ นายแพทย์วรงค์ โพสเฟซบุ๊กระบุ #ธนาธรและปิยบุตรไม่เหมาะกับประเทศนี้  

โดย นายปดิพัทธ์ กล่าวว่า มีใครเคยสังเกตหรือไม่ว่า ฝ่ายเสรีประชาธิปไตยต่อให้ข้อเสนอจะฟังดูแรง ขัดกับความเคยชินของคนไทยในบางครั้ง แต่ทุกข้อเสนอจะมุ่งไปสู่อนาคต สร้างการเปลี่ยนแปลงให้ทุกคนมีเสรีภาพ ความเสมอภาค และภราดรภาพมากขึ้น และไม่เคยไล่ใครให้ออกนอกประเทศ หรือเดินหน้าตัดสินว่าใครเหมาะจะอยู่ตรงไหน

ซึ่งวาทกรรมที่คุณวรงค์สร้างขึ้นทุกวัน ผมคิดว่าเป็นการสะท้อนความคิดแบบอำนาจนิยมชัดเจน แต่อีกนัยยะหนึ่งก็คือ ฝ่ายขวาไม่มีเหตุผลอะไรจะแลกเปลี่ยนถกเถียงกันแล้ว ทำได้แค่เพียงสร้างวาทกรรมแห่งความเกลียดชัง และขับไล่ด้วยเสียงที่ดังขึ้นเท่านั้นเอง 

ข้อเสนอเรื่องการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ว่าประเทศใดที่มีการปกครองแบบนี้ ก็ต้องเจอช่วงแบบนี้ทั้งนั้น ต่างกันบ้างตามบริบทประวัติศาสตร์ ปัจจัยภายในและภายนอกต่างๆ  โปรโมชั่น 10.10 Lazada จัดเต็มส่วนลดมาให้ช้อปไม่อั้น และมีสินค้าแบรนด์ชั้นนำให้เลือกช้อปกว่าพันรายการ!

 

สำหรับประเทศไทยตอนนี้ การพูดคุยเรื่องการปรับตัว เปลี่ยนแปลงของโครงสร้างประเทศให้ดีขึ้น ทันสมัยขึ้น ไม่ได้จำกัดอยู่ในนักวิชาการไม่กี่ท่านแล้ว แต่อยู่ในโต๊ะอาหาร วงกาแฟของชนชั้นนำเอง ผู้ใช้แรงงาน นักเรียน นักศึกษา คนทำงาน ข้าราชการ เกษตรกร และอื่นๆอีกมากมาย

ผมขอเรียกร้องให้ทุกท่านเปิดใจ รับฟัง ตั้งคำถาม และแลกเปลี่ยนกันอย่างมีวุฒิภาวะ 

 

ทุกคนที่มีข้อเสนอที่แตกต่างจากจุดยืนคุณวรงค์ ไม่มีใครสมควรตัองออกจากประเทศนี้ ธนาธร ปิยบุตร มีความคิดความสามารถทุ่มเทเพื่อหวังเห็นความเปลี่ยนแปลงของประเทศไทยเหตุใดจึงไม่สมควรอยู่ในประเทศนี้

หยุดไล่คนที่เห็นต่างออกไป ผมเชื่อว่าประเทศนี้เหมาะสมกับทุกคน ไม่ว่าคุณจะมีความคิดทางการเมืองแบบไหนทุกคนมีสิทธิ์ใช้ชีวิตบนแผ่นดินเกิด  รวมถึงคนอย่างคุณวรงค์เองก็เช่นกัน ปดิพัทธ์กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด