“อนุทิน” อ้อนขอคะแนนชาวอำนาจเจริญ เลือก "ภูมิใจไทย" เลือกตั้งรอบหน้า

15 ต.ค. 2563 เวลา 8:03 น.

“อนุทิน” อ้อนขอคะแนนชาวอำนาจเจริญ เลือก “ภูมิใจไทย“ ยกจังหวัดในการเลือกตั้งรอบหน้า ยืนยัน พร้อมยกระดับให้อยู่ดีกินดี ไม่ได้ขายฝัน โดยจะนำไอเดียที่ลงพื้นที่ครั้งนี้ไปสานต่อนโยบาย

“อนุทิน” อ้อนขอคะแนนชาวอำนาจเจริญ เลือก “ภูมิใจไทย“ ยกจังหวัดในการเลือกตั้งรอบหน้า ยืนยัน พร้อมยกระดับให้อยู่ดีกินดี ไม่ได้ขายฝัน โดยจะนำไอเดียที่ลงพื้นที่ครั้งนี้ไปสานต่อนโยบาย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดโครงการจัดประชุมพรรคภูมิใจไทยสัญจร ประจำปี 2563  ที่ จ.อำนาจเจริญ  ระหว่างวันที่ 15-16 ตุลาคม โดยมี รัฐมนตรี ส.ส. และสมาชิกพรรค เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง 

 

นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทย พร้อมเป็นพรรคของชาวอำนาจเจริญทุกคน ซึ่งวันนี้ตนพา ส.ส.ภูมิใจไทยทั้ง 61 คนมาอยู่ในชายคาบ้านของชาวอำนาจเจริญ ขอนอนและสัมผัส 1 คืนให้ชื่นใจ นี่คือวิธีการทำงานของพรรคภูมิใจไทย ที่ได้รับความไว้วางใจเลือกมาเป็นผู้แทนของประชาชน เราไม่พูดมาก ทำแต่งาน พูดไม่ค่อยเก่ง แต่รับรอง ทำงานเจ๋งไม่แพ้ใคร แต่ชาวอำนาจเจริญยังรักพรรคภูมิใจไทยไม่เพียงพอ เพราะเหลืออีกเพียงนิดเดียวก็จะมี ส.ส. 2 คนในอำนาจเจริญ แต่ภูมิใจไทยไม่ใช่พรรคขี้งอน เพราะเป็นพรรคจอมตื้อ เลือกตั้งรอบหน้า ขอคะแนนเกินสัก 20,000 คะแนน

วันนี้ตนและทีมงานกลับมาอ้อนชาวอำนาจเจริญ ซึ่งการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา พรรคภูมิใจไทยได้ 40,000 กว่าคะแนน ถือว่าไม่น้อย แต่ก็ยังขาดไปนิดหน่อย จึงต้องกลับมาตอบแทน วันที่พรรคภูมิใจไทยได้เข้าร่วมรัฐบาล มีกระทรวงใหญ่ 3 กระทรวงดูแล ทั้งกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงคมนาคม และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตลอดจนรัฐมนตรีช่วยอีก 4 กระทรวง

 

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า เรื่องที่กระทรวงคมนาคมจะทำให้พี่น้องชาวอำนาจเจริญ และจังหวัดใกล้เคียงได้รับความสะดวกสบาย นอกจากการสัญจรที่สะดวกปลอดภัย ก็ยังมีเรื่องการทำงานต่างๆร่วมกัน การจ้างแรงงานในจังหวัดอำนาจเจริญ ใช้วัสดุ เครื่องมือเครื่องจักร กินอาหารของจังหวัดอำนาจเจริญ และนี่คือสิ่งที่พยายามจัดสรรให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ขณะที่กระทรวงสาธารณสุข เตรียมพัฒนาโรงพยาบาลจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ มีเตียงเพิ่มมากขึ้น รับผู้ป่วยได้มากขึ้น ไม่เกินกลางปีหน้าจะได้อาคารผู้ป่วยนอกขนาด 100 ห้อง นอกจากนี้ อำนาจเจริญ จะมีศูนย์ฟอกไต ที่มีเครื่องฟอกไต 32 เครื่อง โดยไม่จำเป็นต้องข้ามไปที่จังหวัดอุบลราชธานีแล้ว ย้ำว่า โครงการเหล่านี้ อยู่ในงบประมาณแล้ว ไม่ได้ขายฝัน ถ้าไม่เกิดขึ้น ก็จะไม่พูด 

นายอนุทิน ย้ำอีกว่า การเลือกตั้งครั้งต่อไป จะมาตื้อชาวอำนาจเจริญอีกครั้ง ถึงแม้พี่น้องอำนาจเจริญยังใจแข็ง แต่เชื่อว่าวันหนึ่งจะใจอ่อนเลือกพรรคภูมิใจไทยยกจังหวัด ยืนยันว่าเราเป็นรัฐบาล มีหน้าที่ดูแลประชาชนทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย เราทำงานหามรุ่งหามค่ำ ไม่ได้ทำเพื่อคะแนนเสียงแต่ทำเพื่อคนไทยทุกคน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด