"หมอวรงค์" สุดทน! ถามม็อบ จะเอาประธานาธิดีคนไหน "ทักษิณ" หรือ "ธนาธร"

18 ต.ค. 2563 เวลา 11:30 น.

"หมอวรงค์" ชี้ม็อบตั้งใจเปลี่ยนประเทศเป็นระบอบเป็นสาธารณรัฐ ถามจะเอาประธานาธิดีคนไหน "ทักษิณ" หรือ "ธนาธร"

วันนี้ (18 ต.ค.63) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า #ช่วยกันปกป้องแผ่นดิน

การที่ม็อบอ้างว่ามาเรียกร้องประชาธิปไตย ขับไล่รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ล้วนเป็นเกมส์ลวงประชาชน ที่ไม่เข้าใจสถานการณ์

ภาพจริงที่ออกมาของม็อบคือ การปิดล้อมขบวนเสด็จของพระราชินี ตะโกนด่า และใช้สัญญลักษณ์มือที่ไม่เหมาะสม กล่าววาจาหยาบคาย คุกคามสถาบันพระมหากษัตริย์ สร้างกระแสสาธารณรัฐไทย

เท่ากับว่าเป้าประสงค์ที่เรียกร้องประชาธิปไตย ขับไล่รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ปฏิรูปสถาบันฯจึงเป็นเป้าลวง แต่เป้าหมายจริงคือ การไล่รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ให้พ่ายแพ้ เพื่อไปสู่การล้มล้างสถาบันฯ และเปลี่ยนประเทศเป็นสาธารณรัฐ

 

สิ่งที่เกิดขึ้น จึงไม่ใช่การชุมนุมปกติในระบอบประชาธิปไตย แต่เป็นการปฏิวัติโดยอาศัยมวลชนที่ไม่เข้าใจสถานการณ์เป็นเครื่องมือ คำถามจึงถามว่า ทั้งๆที่ปัญหาประเทศเกิดจากนักการเมืองโกง แต่จะแก้ด้วยวิธีล้มล้างการปกครอง แล้วประเทศจะเป็นอย่างไร

ประเทศไทยมีรากเหง้า มีวิถีไทย อัตลักษณ์ไทย วัฒนธรรม ประเพณี ที่สะสมมายาวนานร่วม 800 ปี ไม่เคยเป็นเมืองขึ้นตะวันตก การผสมผสานอารยธรรมตะวันตก จึงเป็นการแลกเปลี่ยน โดยมีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นศูนย์รวมจิตใจ และอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขมาตลอด

ถ้าคนไทยยอมตามผู้ชุมนุม ลองจินตนาการว่า สิ่งใดจะเป็นสิ่งยึดเหนี่ยว ที่เป็นศูนย์รวมใจคนไทยให้เป็นไทยร่วมกัน ถามว่าจะเอาประธานาธิบดีคนไหน ทักษิณ หรือธนาธร และคิดว่า คนไทยทั้งประเทศจะมีความผูกพันกับระบบใหม่หรือ

สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือ ความแตกแยกอย่างรุนแรง อาจนำไปสู่สงครามกลางเมือง และแบ่งแยกของแผ่นดิน ที่สำคัญคือ การเปลี่ยนแปลงจากราชอาณาจักร ไปสู่สาธารณรัฐ ไม่ง่ายเหมือนการลบตัวหนังสือในแผ่นกระดาษ แต่หมายถึงการล้มล้างวิถีไทยและอีกหลายๆอย่างที่สะสมมานาน

ดีลสินค้าราคาพิเศษจาก LAZADA 11.11 คลิกที่นี่

ถามว่าสังคมไทยจะสงบสุขหรือ ทุกประเทศที่มีการเปลี่ยนแปลงระบอบ จะต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่า 50 ปี สังคมจึงค่อยๆปรับตัว ไม่ต้องดูไกล แค่เปลี่ยนระบอบด้วยการ ปล้นพระราชอำนาจสมัยล้นเกล้ารัชกาลที่ 7 ยังเกิดการแย่งชิงอำนาจในกลุ่มคณะราษฎร ทหาร นักการเมือง ยาวนานถึง 60 ปี เพียง 20 ปีหลังมานี้ที่เกิดจากประชาชน

 

ดังนั้นระบอบการปกครอง ประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข กำลังปรับตัวให้สังคมไทยสงบสุข เพียงแต่แก้ปัญหาให้ตรงจุดนั่นคือนักการเมืองโกง สังคมไทยก็จะดีกว่านี้

ท้ายที่สุดจริงๆ เชื่อว่าประชาชน 98%เข้าใจ ไม่ยินยอมตามที่ผู้ชุมนุมต้องการ แต่พวกเราต้องอดทน ช่วยกันให้ความเข้าใจต่อเหตุการณ์ เพราะผลของภารกิจ ที่ช่วยกันสร้างความเข้าใจ ไม่ใช่เพียงแค่การปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ แต่หมายถึงพวกเรากำลังช่วยกันปกป้องผืนแผ่นดินไทย ไม่ให้ถูกแบ่งแยกและทำลายอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด