การุณ ฉะ รัฐบาล ยืมมือ รัฐสภา ฟอกขาว ชี้หมดเวลา บิ๊กตู่แล้ว

26 ต.ค. 2563 เวลา 6:52 น.

นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย ซัดแรง รัฐบาลมีความประสงค์จะแก้ไขปัญหาจริงๆต้องถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่เมื่อเห็นญัตติที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงนามเพื่อเปิดสภาแล้ว จะตีความเป็นอย่างอื่นไม่ได้เลยนอกจากรัฐบาลต้องการเปิดประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญรัฐบาลเพื่อชิงความได้เปรียบทางการเมือง และเพื่อสร้างภาพให้เห็นว่ารัฐบาลจริงใจ

 

วันที่ 26 ตุลาคม 2563 นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า การประชุมสมัยวิสามัญแห่งรัฐสภาเพื่อรับฟังความคิดเห็นของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และสมาชิกวุฒิสภา โดยขอให้เปิดอภิปรายทั่วไป ในที่ประชุมร่วมรัฐสภาตามมาตรา 165 โดยมีเป้าหมายเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมไทยนั้น
    
ตนเองเห็นว่าหากรัฐบาลมีความประสงค์จะแก้ไขปัญหาจริงๆต้องถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่เมื่อเห็นญัตติที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงนามเพื่อเปิดสภาแล้ว จะตีความเป็นอย่างอื่นไม่ได้เลยนอกจากรัฐบาลต้องการเปิดประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญรัฐบาลเพื่อชิงความได้เปรียบทางการเมือง และเพื่อสร้างภาพให้เห็นว่ารัฐบาลจริงใจ แต่คงไม่มีใครหลงเชื่ออีกแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ฝ่ายค้านได้เรียกร้องให้รัฐบาลเปิดประชุมเพื่อแก้ไขปัญหาไม่ให้บานปลายมาอย่างต่อเนื่อง แต่รัฐบาลก็ทำเป็นหูทวนลมมาตลอด พึ่งจะมาขอเปิดครั้งนี้ก็เพราะต้องการให้รัฐสภาช่วยฟอกขาวให้เท่านั้น
 

 

นายการุณ กล่าวด้วยว่า หลังจากญัตติเปิดอภิปรายทั่วไปครั้งนี้เปิดเผยต่อประชาชนนั้น คนส่วนใหญ่ต่างตั้งข้อสังเกตุว่าญัตติดังกล่าวเป็นเครื่องมือที่รัฐบาลใช้โจมตีต่อผู้ชุมนุมโดยตรง โดยไม่มีการกล่าวถึงปัญหาที่เกิดจากรัฐบาลเลยแม้แต่น้อย ทั้งๆที่ต้นตอของปัญหาที่แท้จริงก็คือตัวของพล.อ.ประยุทธ์ นั่นเองที่บริหารงานบกพร่อง ผิดพลาด เอื้อประโยชน์พวกพ้อง จนกระทั่งเศรษฐกิจถดถอย ประชาชนเดือดร้อนกันไปทั่ว จนมวลมหาประชาชนทั้งประเทศต้องออกมาชุมนุมขับไล่นายกรัฐมนตรีอยู่ในขณะนี้

 “ไม่น่าเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันกระต่ายขาเดียวว่ายังไงก็ไม่ลาออก ทั้งๆที่ประชาชนออกมาชูสามนิ้วไล่กันทั่วประเทศ ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาไม่เคยมีผู้นำประเทศคนไหนที่สร้างความเสียหายให้กับประเทศและประชาชนมากมายขนาดนี้ ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ดีแต่กล่าวหาคนอื่น และเห็นประชาชนเป็นเพียงแค่ผู้จ่ายภาษีให้ตนเองนำไปใช้อย่างสุรุ่ยสุร่าย แต่วันนี้ประชาชนหมดความอดทนกับ พล.อ.ประยุทธ์ และไม่ต้องการสนับสนุนให้อยู่ในตำแหน่งอีกต่อไป ผมจึงอยากขอร้องให้นายกรัฐมนตรีรีบลาออกไปให้เร็วที่สุด เพราะอยู่ต่อไปก็ไม่มีประโยชน์กับใครอีกแล้ว” นายการุณ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด