"ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" ส่งสาส์นยินดี "โจ ไบเดน" ชนะเลือกตั้งสหรัฐ

09 พ.ย. 2563 เวลา 9:20 น.

สองอดีตนายกรัฐมนตรี "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" โพสต์ข้อความแสดงความยินดีต่อ "โจ ไบเดน" หลังคว้าชัยชนะศึกเลือกตั้งสหรัฐฯ มั่นใจยกระดับโลก

สองอดีตนายกรัฐมนตรี

วันนี้ ( 9 พ.ย.63 ) นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ส่งสาส์นแสดงความยินดีถึง นายโจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีลำดับที่ 23 ระบุว่า

เรียน ท่านโจเซฟ ไบเดน

พวกเราขอแสดงความยินดีอย่างจริงใจต่อชัยชนะของท่านและรองประธานาธิบดี คามาลา แฮริสในการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์นี้

พวกเราในประเทศไทยให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสัมพันธ์อันดีกับสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นทั้งหุ้นส่วนและพันธมิตรที่สำคัญของเรา พวกเราก็เหมือนประชาชนชาวเอเชียอื่นๆทั้งหลายที่มุ่งหวังด้วยความหวังอันสำคัญที่จะได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลของท่านในการก้าวข้ามอุปสรรคที่พวกเราประสบอยู่ในปัจจุบัน พวกเรามั่นใจว่าภายใต้การเป็นผู้นำของท่าน พวกเราจะสามารถนำภูมิภาคทั้งสองไปสู่ความสัมพันธ์ที่มีพลังและเข้มแข็งยิ่งๆขึ้นต่อไป

ด้วยความปรารถนาดีและขอให้ท่านประสบความสำเร็จในการดำเนินการของท่านในอนาคต

ดร.ทักษิณ ชินวัตร

นายกรัฐมนตรีไทย ลำดับที่ 23

สองอดีตนายกรัฐมนตรี

 

ด้าน ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีลำดับที่ 28 ระบุว่า 

เรียน ท่านโจเซฟ ไบเดน

ข้าพเจ้าในฐานะอดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยที่ให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสัมพันธ์อันดีกับสหรัฐอเมริกา ข้าพเจ้าขอส่งสาส์นนี้เพื่อแสดงความยินดีจากใจจริงถึงท่านประธานาธิบดี ที่ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้

ในห้วงเวลาของความยากลำบากขณะนี้ พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารัฐบาลภายใต้การนำของท่านจะร่วมกันทำงานอย่างใกล้ชิดเพื่อให้ภูมิภาคของเราทั้งสองก้าวข้ามความท้าทายทั้งหลายที่จะนำไปสู่ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นสูงสุดตามศักยภาพที่มีอยู่

ขอให้ท่านประสบความสำเร็จในการดำเนินการต่อไปในอนาคต

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

นายกรัฐมนตรีไทย ลำดับที่ 28

สองอดีตนายกรัฐมนตรี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด