"แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์" รายงานตัวศาล คดีชุมนุม 13 ต.ค. เผยโดน 11 คดี

12 พ.ย. 2563 เวลา 5:20 น.

"แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์" รายงานตัวต่อศาลแขวงดุสิต หลังได้รับการประกันตัวจากคดีที่ร่วมชุมนุมกับพวก รวม 19 คน เผย ยังสามารถขึ้นเวทีปราศัยในการชุมนุมได้ แต่ต้องระวังเนื้อหา

วันนี้ ( 12 พ.ย.63 ) นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ "แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์"  เดินทางเข้ารายงานตัวต่อศาลแขวงดุสิต ในคดีที่ถูกจับพร้อมพวกรวม 19 คน กรณีชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยคดีนี้ นายไชยอมร และพวกได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร หลังศาลอุทธรณ์อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว โดยตีราคาประกันคนละ 20,000 บาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้าม กระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง หรือกระทำการลักษณะที่ละเมิดต่อกฎหมาย  พร้อมให้ผู้ต้องหา มารายงานตัวต่อศาลแขวงดุสิต ตามนัด 

 

นายไชยอมร เปิดเผยว่า ขณะนี้มีคดีที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา และเข้าสู่กระบวนการไปแล้วประมาณ 11 คดี โดยส่วนตัว พยายามที่จะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามกฎหมายให้แล้วเสร็จครบทุกคดี และยืนยันว่า ส่วนตัวพร้อมที่จะเคลื่อนไหวชุมนุมทางการเมืองอย่างสันติวิธีต่อไป แต่ในส่วนของรายละเอียดกิจกรรม ต้องหารือร่วมกับแกนนำคนอื่น ๆ อีกครั้ง แต่ส่วนตัว มองว่า ช่วงนี้นักเรียนนักศึกษา อยู่ระหว่างการสอบ จึงอาจมองได้ว่า ยังไม่มีกิจกรรมเคลื่อนไหวใหญ่ ในระยะนี้

 

นายไชยอมร เปิดเผยอีกว่า ส่วนกรณีที่ศาลมีเงื่อนไขคำสั่ง ห้ามก่อความวุ่นวาย จากการปรึกษากับทนายความ แล้ว เห็นตรงกันว่า สามารถขึ้นเวทีปราศัยในการชุมนุมได้ แต่ต้องระวังเนื้อหาไม่ให้ขัดต่อเงื่อนไขคำสั่งศาล

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด