ธนกร ป้อง นายกฯ อยากให้ถอยคนละก้าวเพราะไม่มีรัฐบาลไหนออกเพราะการชุมนุม

16 พ.ย. 2563 เวลา 0:52 น.

ธนกร ป้อง บิ๊กตู่ ยันไม่ใช่ศูนย์รวมปัญหา เหน็บ หญิงหน่อย แกล้งทำไม่รู้ว่านายกฯ ลาออกม็อบก็ไม่ยอมจบ ย้อนเห็น เพนกวิน ปราศรัยแล้วรู้สึกยังไง

ธนกร ป้อง บิ๊กตู่ ยันไม่ใช่ศูนย์รวมปัญหา เหน็บ หญิงหน่อย แกล้งทำไม่รู้ว่านายกฯ ลาออกม็อบก็ไม่ยอมจบ ย้อนเห็น เพนกวิน ปราศรัยแล้วรู้สึกยังไง

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม คือศูนย์รวมของปัญหา มีแต่นายกฯ คนเดียวที่แก้ไขได้ว่า คุณหญิงสุดารัตน์จบปริญญาเอกทางด้านพระพุทธศาสนา น่าจะเข้าใจหลักธรรมดี จิตใจควรเปี่ยมไปด้วยคุณธรรม ควรที่จะให้ความเป็นธรรมกับพล.อ.ประยุทธ์บ้าง ยืนยันว่าพล.อ.ประยุทธ์ไม่ใช่ศูนย์รวมของปัญหา แต่เข้ามาแก้ปัญหาให้กับประเทศ วันนี้คณะราษฏรออกมาเรียกร้องให้นายกฯ ลาออก คุณหญิงสุดารัตน์ก็สนับสนุนคณะราษฏรเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ลาออกแล้วปัญหาจะจบ ถามจริงๆ ว่า คุณหญิงสุดารัตน์เชื่ออย่างนั้นจริงๆ หรือแกล้งไม่รู้ เพราะทุกคนรู้อยู่แก่ใจว่า แม้พล.อ.ประยุทธ์ลาออกปัญหาก็ไม่จบ เพราะข้อเรียกร้องของม็อบมันเลยจุดนี้ไปแล้ว

นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนเข้าใจว่า คุณหญิงสุดารัตน์อาจจะมีความหวังเล็กๆ น้อยๆ ว่าอาจจะได้เป็นนายกฯ ต่อหากพล.อ.ประยุทธ์ลาออก จึงออกมาสนับสนุนข้อเรียกร้องของม็อบ แต่อยากให้คุณหญิงสุดารัตน์เข้าใจรัฐบาลด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์พยายามประคับประคองให้ประเทศฝ่าวิกฤติไปให้ได้ อยากเห็นความร่วมมือจากทุกฝ่ายมากกว่าการหวังผลทางการเมือง 

ที่สำคัญ ข้อเรียกร้องของม็อบที่จะปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์นั้นเป็นสิ่งที่พี่น้องคนไทยทั่วประเทศรับไม่ได้ อยากจะถามคุณหญิงสุดารัตน์ว่า เห็นนายพริษฐ์ ชีวารักษ์ ขึ้นปราศรัยจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์แล้วรู้สึกอย่างไร สำหรับตนแล้วขอบอกตามตรงว่ารับไม่ได้จริงๆ แม้ตนจะเชื่อในพลังที่บริสุทธิ์ของนักศึกษา แต่สำหรับแกนนำบางคนนั้นเกินจะรับได้ ส่วนการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้นรัฐบาลก็เห็นด้วย ไม่ได้ขัดข้องอะไร ขอให้เข้าใจด้วย อยากให้ถอยคนละก้าว ใช้แนวทางสันติ อย่าใช้การชุมนุมกดดัน เพราะไม่มีรัฐบาลไหนลาออกเพราะการชุมนุม แต่ที่รัฐบาลอยู่ไม่ได้เพราะการทุจริตคอรัปชั่น ซึ่งรัฐบาลชุดนี้โปร่งใส ตรวจสอบได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด