ตำรวจเสริม 14 กองร้อยพร้อมรถฉีดน้ำรับม็อบราษฎรเย็นนี้

18 พ.ย. 2563 เวลา 6:47 น.

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมวางแนวทางป้องกันการชุมนุมที่แยกราชประสงค์เย็นนี้ สั่งระดมกำลัง 14 กองร้อย พร้อมรถฉีดน้ำ พร้อมรักษาความปลอดภัยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมวางแนวทางป้องกันการชุมนุมที่แยกราชประสงค์เย็นนี้ สั่งระดมกำลัง 14 กองร้อย พร้อมรถฉีดน้ำ พร้อมรักษาความปลอดภัยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

วันนี้ ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีรายงานว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้เรียกประชุมผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 - 9 แล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะที่ตำรวจได้เพิ่มความเข้มพื้นที่รอบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยได้มีการเสริมรั้วลวดหนามเพิ่มเติมจากเดิมที่มีอยู่วางไว้ตลอดแนวรั้วโดยรอบ 

ส่วนบริเวณพื้นที่ด้านหน้าประตูทางออกสำนักงานตำรวจแห่งชาติฝั่งถนนพระรามที่ 1 เจ้าหน้าที่ได้นำรถฉีดน้ำแรงดันสูง 2 คัน พร้อมรถเติมน้ำมาจอดเตรียมพร้อมรองรับสถานการณ์กลุ่มผู้ชุมนุม ไว้อีก 2 คัน ซึ่งในวันนี้กลุ่มคณะราษฎร์ได้มีการนัดชุมนุมใหญ่บริเวณแยกราชประสงค์ ในเวลา 16.00 น. ส่วนการเข้าออกสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้คุมเข้มรถทุกคัน

ส่วนการเดินทางเข้า - ออก ขณะนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ปิดประตูทางเข้าออกทั้งหมดโดยจะให้เข้า - ออกทางเดียวประตูฝั่งถนนอังรีดูนังค์ ทั้งนี้ยังได้เตรียมแท่งปูนแบริเฮอร์ 3 คันรถเพื่อใช้ปิดกั้นจุดที่อาจมีการเผชิญหน้ากับกลุ่มผู้ชุมนุม

ส่วนบรรยากาศภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 13.00 น. ได้เพิ่มกำลังตำรวจควบคุมฝูงชนจากเดิม 6 กองร้อยต่อผัดเป็น 14 กองร้อย และให้เจ้าหน้าที่ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติออกจากพื้นที่ก่อนเวลา 14.00 น. เพื่อนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาประจำภายในก่อนเวลาการชุมนุม

 

"บิ๊กตู่" ลั่น ใช้กฎหมายจัดการม็อบ หลังพบหลักฐานใช้อาวุธชัดเจน วอนเห็นใจเจ้าหน้าที่

"อานนท์" ประกาศระดมทีมรับมือ "แก๊สน้ำตา" ชุมนุมวันนี้

นอกจากนี้ยังมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนไว้อีก 6 กองร้อย โดย 3 กองร้อยแรกจะดูแลเขตพระราชฐาน อีก 3 กองร้อยที่เหลือจะดูแลบริเวณโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ฯ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด