โฆษกก้าวไกล ซัดนายกฯ หยุดใช้อำนาจล้นฟ้าไล่ล่าประชาชน

19 พ.ย. 2563 เวลา 8:35 น.

"นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์" โฆษกพรรคก้าวไกล ซัดนายกฯ พูดไม่อายปากที่ผ่านมาดำเนินการด้วยความจริงใจ หยุดใช้อำนาจล้นฟ้าไล่ล่าประชาชน

นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล  กล่าวถึงแถลงการณ์ของนายกรัฐมนตรีว่า เป็นแถลงการณ์ที่เฮงซวยที่สมกับที่ออกมาจากรัฐบาลเฮงซวย ดื้อตาใส พูดได้โดยไม่อายปากหรือละอายแก่ใจว่าที่ผ่านมาดำเนินการด้วยความจริงใจ แต่ความจริงคือซ่อนความเหี้ยมโหดอำมหิตบิดเบือนความจริงเพียงเพื่อเป็นข้ออ้างในการใช้อำนาจเบ็ดเสร็จตามถนัดของผู้นำเผด็จการที่ความกลัวกำลังเข้าตา

แถลงการณ์ฉบับนี้ที่เต็มไปด้วยความขี้ขลาด ผมขอเตือนความจำ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ไร้ศักยภาพคนนี้สักหน่อยว่า ท่านเป็นนายกครั้งแรกจากการรัฐประหาร พูดง่ายๆก็คือเอาปืนไปปล้นเขามาเยี่ยงสันดารโจรกระทำกัน แต่ต่อมาอยากชุบตัวให้สวยๆเหมือนลูกชุบด้วยการเป็นนักการเมืองก็มีลูกสมุนเนติบริกรขายวิญญาณนักกฎหมายช่วยกันร่างรัฐธรรมนูญขึ้นมาถึงสองรอบเพราะ "เขาอยากอยู่ยาว" จนอำนวยให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ที่หลอกตัวเองว่ามาจากการเลือกตั้ง ทั้งที่คนเลือกท่านไม่ใช่ประชาชนแต่เป็น ส.ว. กลุ่มคนที่ไร้ประโยชน์ต่อชาติบ้านเมืองที่ท่านเลือกขึ้นมาเองเพื่อผลัดกันเกาหลัง  ส.ว.เหล่านี้ประชาชนไม่ได้เลือกแต่กลับมีเสนอหน้ารับประโยชน์จากภาษีและขโมยสิทธิของประชาชนในการเลือกอนาคตของเขาเองด้วยการปัดตกร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับประชาชน นอกจากนี้ยังรวมไปถึง ส.ส.ฝั่งรัฐบาลที่ไม่เคยสำนึกจะฟังเสียงประชาชนที่เป็นเจ้านายตัวจริง การกระทำแบบนี้ที่ไม่เคยตอบรับเจตนารณ์ของพวกเขา ไหนคือความจริงใจที่ พลเอกประยุทธ์อ้าง ประชาชนเรียกร้องต่อเนื่องมาตลอด 4 เดือน รัฐบาลไม่มีท่าทีจะรับฟังและหาทางออกในทางสันติ ทั่งที่สามารถใช้กลไกรัฐสภาเป็นความหวังได้ วันนี้เมื่อประชาชน ยกระดับการเรียกร้องซึ่งก็ยังคงอยู่ในการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เท่านั้น เวลานี้ไม่ว่าห้างร้านต่างๆหรือรถไฟฟ้าเขาก็เปิดทำการได้ตามปกติแม้มีการชุมนุมใหญ่เพราะเขารู้ว่านี่คือการชุมนุมไม่ใช่การก่อจราจลหรือการยกระดับความรุนแรงใดๆ พวกเขามีเพียงสองมือและเรือเป็ด แต่รัฐกลับประกาศใช้กฎหมายทุกฉบับทุกมาตราจัดการกับประชาชน ขอถามชัดๆมาตรงนี้เลยว่าจะอ้างสถาบันพระมหากษัตริย์เพื่อใช้มาตรา 112 ด้วยใช่หรือไม่ ขอเตือนว่าการนำความจงรักภักดีมาผูกไว้กับความล้มเหลวของรัฐบาลนั่นเป็นเรื่องที่อันตรายอย่างยิ่งต่่อสถาบันเอง นี่ไม่ใช่ท่าทีของคนที่มีความจริงใจทั้งต่อประชาชนและสถาบันพระมหากษัตริน์เลย แต่เป็นนิสัยของเผด็จการขี้ขลาดที่ต้องการไล่ล่าจัดการกับประชาชน ที่เห็นต่าง คิดต่าง

จึงอยากสื่อสารไปยังนายกรัฐมนตรีรวมถึงองครักษ์ของท่าน อย่าดันทุรังแล้วผลักประชาชนให้หมดหนทางเช่นนี้ สถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นทั้งหมดสงบลงได้แค่ท่านลาออก แก้ไขตามกระบวนการที่ฝ่ายค้านและประชาชนเสนอ พวกเราไม่ได้จ้องจะอาฆาตท่านข้อเสนอทั้งหมดที่สื่อสารออกไปเพื่อทางออกประเทศไทยอย่าอ้างตนว่ารักประเทศไทยเพียงผู้เดียว ประชาชนทุกคนต่างรักประเทศไทยและอนาคตของพวกเขา เดินถอยออกไปให้เห็นปัญหาและใช้สัมปชัญญะที่ท่านพอมีแก้ไขปัญหานี้ ดีกว่าการประกาศทำสงครามกับประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด