ตั้ง อาชีวะ ลั่น "ฟันเฟืองประชาธิปไตย" จะไม่มีการถอนตัวจากม็อบราษฎร

20 พ.ย. 2563 เวลา 7:42 น.

"ตั้ง อาชีวะ" ยัน เป็นคนก่อตั้ง"ฟันเฟืองประชาธิปไตย" ลั่น ไม่ถอนตัวจากแนวหน้าดูแลราษฎรแน่นอน

จากรณีที่ กลุ่ม ฟันเฟืองธนบุรี ได้ออกมาโพสต์เคลื่อนไหว ไม่สนับสนุน กับการพ่นสีข้อความหมิ่นสถาบันฯ หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมบอกจะถอนตัวหากยังทำอีก

ล่าสุด ตั้งอาชีวะ หรือนายเอกภพ เหลือรา หรือตั้ง ปัจจุบันเป็นผู้ลี้ภัยทางการเมืองอาศัยอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ ได้ออกเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Eakapop Luara โดยระบุข้อความว่า...

ผมขอบอกตรงนี้เลยนะครับ ในฐานะที่ผม ก่อตั้ง “ฟันเฟืองประชาธิปไตย” แห่งประเทศไทยขึ้นมา 10 ปีเต็ม จะไม่มีการถอนตัวใดๆออกจากแนวหน้าในการดูแลมวลราษฎรแน่นอน ถึงแม้ตัวผมจะลี้ภัย แต่ก็มีแกนรุ่นใหม่รับไม้ต่อไปแล้ว และในขณะเดียวกัน ผมเองก็ไม่ได้ละทิ้งอุดมการณ์ วันนี้ผมก็มีไปโฟนอินที่ชัยนาท และอีกหลายๆจังหวัดที่เชิญผมไปปราศรัยโดยผ่านการโฟนอินเข้าไปที่เวที ฟันเฟืองประชาธิปไตยมีความเข้มแข็งพอที่จะไม่เก็บเรื่องเล็กๆน้อยๆแบบนี้มาทำให้เราถอดใจแน่นอนนะครับ และกลุ่มที่อ้างว่าจะถอนตัวหรือนู่นนี่นั่น อันนั้นไม่ใช่กลุ่มนี้แน่นอน แปลกที่ทำมาเป็นรับไม่ได้ทีคำว่า XXX บอกว่าหยาบคายจ้าบจ้วง แต่มึงรับกันได้กับคำว่า I here too อะไรวะ จะไม่มีการลดเพดานใดๆ การต่อสู้ครั้งนี้มันต้องไปพร้อมๆกันกับนักเรียนคนรุ่นใหม่ในทุกระดับการศึกษา อย่าให้ใครเขามาดูถูกเด็กอาชีวะได้ว่าไม่เข้าใจโครงสร้างของปัญหาที่แท้จริงของประเทศ แต่ถ้าใครจะถอนตัวก็เป็นสิทธิ์ของเขาครับ บังคับกันไม่ได้อยู่แล้ว ส่วนภาพความรุนแรงนู่นครับไปดูฝั่งนู้น สับเราเละเลย

 

“ฟันเฟืองประชาธิปไตย มันจะต้องเกรียงไกรไปพร้อมกับราษฎร” ขอบคุณครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด