อ.อ๊อด โพสต์เหล็กรถฉีดน้ำยังผุขนาดนี้ เจอเนื้อมนุษย์ไม่ต้องนึกภาพเลย

21 พ.ย. 2563 เวลา 5:56 น.

รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรืออาจารย์อ๊อด เผยภาพเหล็กตัวรถฉีดน้ำผุกร่อน ชี้มาตรฐานสารเคมีที่ผสมมาในน้ำสีม่วง ไม่ถึงตาย แต่มันเข้มและใส่เยอะเกินไปนะครับท่าน โปรดพิจารณาถึง Chemical Weapons Convention (อนุสัญญาอาวุธเคมี) ซึ่งก็ถือเป็นหลักสากลกรอบใหญ่สุดด้วยครับ

ประเด็นเดือดต่อเนื่องหลัง รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรืออาจารย์อ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้เปิดเผยผลการวิเคราะห์สารเคมีผสมในน้ำสีม่วง และได้มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้นั้น

ล่าสุด รศ.ดร.วีรชัย ได้มีการโพสต์ข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้งว่า  "เพิ่งได้เห็นแผลเยาวชนที่โดนน้ำสีม่วงที่แยกเกียกกาย ซึ่ง สารเคมี 4 ใน 5 ตัวที่วิเคราะห์เจอนั้น รุนแรงต่างกัน ใส่มา 4 ตัวเลย มาตรฐานไม่ถึงตายก็จริง(non-lethal weapon) แต่มันเข้มและใส่เยอะเกินไปนะครับท่าน โปรดพิจารณาถึง Chemical Weapons Convention (อนุสัญญาอาวุธเคมี) ซึ่งก็ถือเป็นหลักสากลกรอบใหญ่สุดด้วยครับ"

 

ลูกเกด ราษฎร63 เปิดภาพแผลโดนน้ำสีม่วง ถามกลับ แก๊สน้ำตาไม่อันตราย?

มาแล้ว ผลตรวจน้ำฉีดม็อบราษฎรเกียกกาย อาจทำให้ผิวไหม้ และตาบอดได้

และอีกครั้ง เมื่อ อ.อ๊อด ได้มีการโพสต์ภาพซึ่งมีรายละเอียดว่า

มีประชาชนส่งภาพรถน้ำสีม่วงมาถามครับว่า สนิมรั่วทั้ง 2 คันครับ ต้องถามกลับว่า รถเขาขนสารเคมีอะไร ทำไมถึงผุกร่อนรั่วซึมแบบนี้ ต้องระวังนิดนึงนะครับขนาดเหล็กยังผุกร่อนรั่วซึม เจอสัมผัสเนื้อหนังมนุษย์นี้ ไม่ต้องนึกภาพเลย #โปรดประณีประนอมถ้อยทีถ้อยอาศัย #เอื้อเฟื้อเห็นอกเห็นใจกันนะครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด