ชูวิทย์ โพสต์รูปคู่ แทมมี่ เทียบ ส.ว.ไทย ถูกมองเป็นนางมาร หลังหนุนม็อบ

11 ธ.ค. 2563 เวลา 1:07 น.

ชูวิทย์ โพสต์ชมความเก่ง แทมมี่ เปรียบเทียบ ส.ว.ไทย ใครควรได้รับการสรรเสริญมากกว่ากัน?

จากกระแสดราม่า นางแทมมี่ ดักเวิร์ธ สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐชาวอเมริกันเชื้อสายไทย ที่สูญเสียขาเพราะเป็นทหารผ่านศึกรบสงครามอิรัก ได้ออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้องให้รัฐบาลไทยฟังเสียงเรียกร้องของผู้ชุมนุม และเคารพหลักประชาธิปไตย ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก  รวมไปถึงผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า เตชะ ทับทอง กลุ่มหนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีดังกล่าวว่า กรณี "สว.แทมมี่" อเมริกานั่น ปล่อยนางพล่ามไปเถอะครับ ยิ่งแสดงความเห็นยิ่งดูเสร่อ ข้อเท็จจริงชัดเจนอยู่ ตำแหน่งขนาดนั้น แต่ไม่บริโภค "ข้อเท็จจริง" 

ซึ่งใต้โพสต์ดังกล่าวได้มีอดีตนางเอกละครชื่อดังอย่าง ตุ๊กจันทร์จิรา จูแจ้ง ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า "พิการซ้ำซ้อน!!" จึงทำให้เกิดกระแสตีกลับไปที่เจ้าตัว และให้ชื่อของ ตุ๊ก จันทร์จิรา ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก 

ใครคือ "ลัดดา แทมมี่ ดักเวิร์ธ"

 

ล่าสุด นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้ออมาโพสต์ภาพถ่ายคู่กับ ส.ว.แทมมี่ พร้อมระบุข้อความว่า...

คุณภาพของสมาชิกวุฒิสภา ผมได้พบกับคุณแทมมีเมื่อเกือบ 10 ปีก่อน ขณะนั้นคุณแทมมีเป็น ส.ส. สหรัฐ มาเยี่ยมเยือนรัฐสภาไทย มีแต่คนชื่นชม ด้วยความที่มีแม่เป็นคนไทย พ่อเป็นทหารอเมริกัน คุณแทมมี่จึงได้รับสัญชาติอเมริกัน และไปร่วมรบในสงครามอิรัก ขับเฮลิคอปเตอร์จนถูกยิงตกขาขาดไปทั้ง 2 ข้าง คนไทยแห่ชื่นชมกันยกใหญ่ว่า คุณแทมมีเชื้อไม่ทิ้งแถว เก่งเอามากๆ

ชูวิทย์ โพสต์รูปคู่ แทมมี่ เทียบ ส.ว.ไทย ถูกมองเป็นนางมาร หลังหนุนม็อบ

ต่อมาคุณแทมมีได้รับเลือกเป็น ส.ว. ของรัฐอิลลินอยส์ สังกัดพรรคเดโมแครต ใหญ่โตเบิ้มๆ ขึ้นอีก แน่นอนครับว่าได้เป็น ส.ว. ด้วยการ “เลือกตั้ง” ไม่ใช่ “ลากตั้ง” อย่างประเทศไทย ส.ว. แทมมีทำหน้าที่ต่อสู้ปกป้องผลประโยชน์ และเรียกร้องสิทธิของกลุ่มทหารผ่านศึกชาวอเมริกัน ที่ออกไปรบในสงครามทั่วโลก ทั้งสวัสดิการ ทั้งการเยียวยาทหารบาดเจ็บ พิการเช่นเดียวกันกับตัวเอง จนได้รับการยกย่องจากชาวอเมริกัน เติบโตมีตำแหน่งทางการเมืองมากมายด้วยความสามารถของเธอเอง แต่พอคุณแทมมีแสดงจุดยืนให้รัฐบาลไทยฟังเสียงเรียกร้องของผู้ชุมนุม และเคารพหลักการประชาธิปไตย ซึ่งเป็นเพียงสิทธิขั้นพื้นฐาน พร้อมกับ ส.ว. สหรัฐคนอื่นๆ อีก 9 คนเท่านั้นล่ะครับ ปรากฏว่า จาก “นางฟ้า” กลายเป็น “นางมาร” ทันที โดนตอบโต้จาก ส.ว. ไทยว่าข้อมูลผิดพลาด รัฐบาลไทยมาจากการเลือกตั้ง (แต่ไม่ได้บอกว่า ส.ว. ไทย มาจากการลากตั้ง และมีสิทธิโหวตเลือกนายกได้อีกต่างหาก) แถมยังบอกว่า เป็นการก้าวก่ายกิจการภายในของไทย หรือบ้างก็ว่า ปล่อยให้แกพล่ามไปเถอะ ดูเสร่อ ที่หนักที่สุด คือ พวกหน้าสวย แต่ใจดำ ไปโจมตีว่า คุณแทมมีเป็น “ผู้พิการซ้ำซ้อน” ลองเปรียบเทียบคุณภาพ โดยไม่เอาแต่กระโหลกกะลามาใช้ ช่วยใส่สมองเข้ามาสักนิดว่า คนที่ผ่านการเลือกตั้งเป็นสมาชิกวุฒิสภาคองเกรสอย่างคุณแทมมี กับ สมาชิกวุฒิสภาไทยที่มาจากการลากตั้ง ใครมีคุณภาพ และความเสียสละมากกว่ากัน?

ชูวิทย์ โพสต์รูปคู่ แทมมี่ เทียบ ส.ว.ไทย ถูกมองเป็นนางมาร หลังหนุนม็อบ

ส.ว. สหรัฐ ทำหน้าที่เป็นตัวแทนเพื่อเรียกร้องสิทธิของคนกลุ่มหนึ่งที่ทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติของเขา เช่น ทหารผ่านศึก ส่วน ส.ว. ไทย ทำหน้าที่เป็นตัวแทนเพื่อผลประโยชน์ของคนกลุ่มหนึ่งเหมือนกัน แต่เป็นกลุ่มที่อยากสืบทอดอำนาจให้นานๆ และตัวเองจะได้รับการลากตั้งจากผู้มีอำนาจเป็น ส.ว. รับคำสั่งแบบนี้ต่อไป เป็นรางวัลตอบแทน

ผมยังสงสัยว่า ใครควรได้รับการสรรเสริญมากกว่ากัน? ช่วยคอมเม้นท์ให้กระจ่างหน่อยเถอะครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด