สภาเฝ้าระวังเข้ม หลัง ผู้ติดเชื้อโควิดเข้าประชุมอนุ กมธ.พนันออนไลน์

27 ธ.ค. 2563 เวลา 8:06 น.

สภาระทึก!! พบคนเป็นโควิด-19 ร่วมประชุมอนุกมธ.พนันออนไลน์ สั่งยกระดับสกัดเข้ม

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภา ว่า ในช่วงเช้าไลน์ผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้รายงานสถานการณ์โควิด-19 ล่าสุด โดย นางพรพิศ  เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร รายงานว่า  "เรียน ผู้บริหาร  ตามที่มีข่าวว่ามีผู้ป่วยโควิด เข้ามาสภา วันที่ 21 ธ.ค. เวลา 13.00น. เมื่อสักครู่เลขาสภาได้สัมภาษณ์ บุคคลดังกล่าวแล้ว ปรากฏข้อเท็จจริงว่า Mr A เข้ามาประชุม อนุ กมธ.พนันออนไลน์ เวลา 13.30-15.00 น เข้า-ออก ทาง B 2 แล้วเดินทางกลับ ระยอง  วันที่ 23 ธ.ค. ไปพบป้า (ผู้ป่วยโควิด)ช่วงเที่ยง วันที่ 24 ธ.ค.Mr A พาครอบครัวไปตรวจโควิด ทุกคนผลเป็นลบ ยกเว้น Mr A มีผลก้ำกึ่ง สสจ.ระยอง ให้ Mr A ไปกักตัว@รพ ระยอง   ขณะนี้ Mr A กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการแยกมากักตัวที่ รพ.กทม."

นอกจากนี้ เลขาธิการสภาฯ ยังได้มีข้อสั่งการ ระบุ ว่า สำนักการแพทย์ติดตามข้อมูลการแพร่ระบาดให้ใกล้ชิด ยกระดับความเข้มข้นของการตรวจคัดกรองและแจ้งประสานทุกฝ่ายเฝ้าระวังและติดตามสังเกตอาการของตนตามมาตรการสาธารณสุขที่ได้แจ้งอย่างเคร่งครัดทุกสำนัก ปฏิบัติตามมาตรการฯเร่งด่วนโดยเคร่งครัด  

สำหรับคณะอนุกรรมาธิการ(กมธ.) ศึกษาผลกระทบคาสิโนออนไลน์ที่มาจากต่างประเทศ  ใน กมธ.การต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎร มีนายวินท์ สุธีรชัย ส.ส. บัญชีรายชื่อ  พรรคก้าวไกล  เป็น ประธานคณะอนุกมธ. โดยด้านนายวินท์ ประธานอนุกมธ. ได้ประสานผ่านทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ของพรรคก้าวไกล ว่า กำลังพักผ่อนกับครอบครัวไม่สะดวกให้สัมภาษณ์กับสื่อ  แต่ฝากแจ้งสื่อว่า รับทราบแล้ว แต่ยังไม่ทราบว่าบุคคลในข่าวเป็นใคร เบื้องต้นแจ้งให้ทุกคนที่ประชุมวันนั้นทราบแล้วและทุกคนกำลังทยอยกันไปตรวจส่วนผลของแต่ละคนเป็นยังไง จะแจ้งให้ทราบต่อไป 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด