นายกฯ ไม่ห้าม ศรีสุวรรณ ยื่นสอบ กอ.รมน. ซื้อโซลาเซลล์แพงกว่า พิมรี่พาย

13 ม.ค. 2564 เวลา 8:12 น.

"นายกฯ" ไม่ห้าม "ศรีสุวรรณ" ยื่นสอบ กอ.รมน. จัดซี้อแผงโซลาเซลล์แพงกว่า "พิมรี่พาย" ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ลั่นไม่เคยสั่งใครห้ามพูดเพราะนี่คือประชาธิปไตย

13 ม.ค. 64 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เปิดเผยว่า การที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เตรียมยื่นหนังสือถึงสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) เพื่อให้ตรวจสอบกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรหรือ กอ.รมน. กรณีจัดชื้อโซลาเซลล์แพงนั้น เป็นเรื่องของนายศรีสุวรรณ ที่จะไปตรวจสอบ เพราะทุกคนมีสิทธิ์ไปร้องได้ทั้งหมด ตามขั้นตอนกฏหมาย แต่ก็ขอให้ไปดูข้อเท็จจริงด้วย อย่าเพิ่งตัดสินใจว่าอะไรผิดหรืออะไรถูก เพราะเรื่องนี้ตนเองก็ไม่รู้เหมือนกัน

-ศรีสุวรรณบุกร้อง สตง.สอบ กอ.รมน.ทำไมโซลาร์เซลล์แพงกว่า "พิมรี่พาย"

"วันนี้ทุกคนพูดได้หมด เพราะนี่คือประชาธิปไตย ไม่เคยไปห้ามใครไม่ให้พูด อยากจะพูดอะไรก็พูดไป ใครอยากจะฟ้องอะไรใคร ก็ฟ้องได้ ซึ่งให้ความเป็นธรรมกับทุกคน แต่ก็ขอให้ความเป็นธรรมกับรัฐบาลบ้าง ให้ความเป็นธรรมกับนายกรัฐมนตรีด้วย ซึ่งบางครั้งไม่อยากไปใช้กฏหมายอะไรต่างๆ ให้เดือดร้อนไปทั้งหมด แต่บ้างครั้งผมก็ต้องรักษาสิทธิ์ส่วนบุคคลบ้าง ซึ่งฝ่ายกฏหมายก็พิจารณาเป็นรายๆ ไปอยู่แล้ว"นายกฯ กล่าว