"บิ๊กป้อม" แจกขัน 2 แสนใบ วันสงกรานต์ปีใหม่ไทย คล้ายที่ "ทักษิณ" เคยทำ

06 เม.ย. 2564 เวลา 2:09 น.

"บิ๊กป้อม" สั่งทำขัน 3 สี 2 แสนใบ ให้ส.ส.นำไปแจกชาวบ้านช่วงสงกรานต์ เผย “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" ก็เคยแจก "ขันแดง" มาแล้วเมื่อปี 2559

 ก่อนการประชุมส.ส.พลังประชารัฐ (พปชร.) เจ้าหน้าที่พรรคได้แจกจ่ายขันน้ำพลาสติก ให้กับส.ส.เขตของพรรค ประกอบด้วยขัน 3 สีได้แก่ เขียว น้ำเงิน และ ม่วง พร้อมกับข้อความบนขันระบุว่า “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค” และ “สุขสันต์วันสงกรานต์ ปีใหม่ไทย

 

โดยทางพรรคได้เตรียมขันไว้ประมาณ 2 แสนใบ เพื่อให้ส.ส.เขต นำไปแจกให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นที่ระลึกในช่วงสงกรานต์ แม้ปีนี้ทางศบค.จะประกาศห้ามเล่นสาดน้ำ แต่ขันพลาสติกยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ โดยส.ส.บางส่วน ได้ให้ทีมงานนำรถมาขนกลับพื้นที่และส.ส.บางคนจัดการขนกลับด้วยตัวเอง ขณะที่ส.ส.บางส่วนปฎิเสธรับขันที่ทางพรรคแจกเนื่องจากไม่สะดวกในการขนกลับพื้นที่

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• คำเตือน! ต้นเดือนอย่าทำซ่า ควรหาวิธีออมเงินใช้ช่วงสงกรานต์ปี2564

• สงกรานต์ปี2564 กร่อย ! เปิดสถิติเงินสะพัดสงกรานต์ 5 ปีย้อนหลัง​​​​​​​

• วันหยุดเดือนเมษายน 2564 สงกรานต์ปีนี้หยุดกี่วัน เช็กที่นี่

 

 ทั้งนี้มีข้อสังเกตว่า การแจกขันให้กับ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐในครั้งนี้ คล้ายกับกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เคยแจกขันน้ำสีแดง พร้อมแผ่นภาพถ่ายของนายทักษิณ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เมื่อหลายปีก่อน ที่มีคำอวยพรระบุบนขันว่า "สวัสดีวันสงกรานต์ปีใหม่ไทย 2559 แม้สถานการณ์จะร้อน ขอให้พี่น้องได้รับความเย็นผ่านขันใบนี้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด