กฟน. ติดตั้งไฟ LED คุ้งบางกะเจ้า หนุนการท่องเที่ยว

25 ก.ค. 2561 เวลา 14:21 น.

การไฟฟ้านครหลวง หรือ กฟน. ติดตั้งไฟ LED จำนวน 1,200 โคม ที่คุ้งบางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว เเละความปลอดภัยในการใช้ทางสาธารณะ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

กฟน. ติดไฟ LED คุ้งบางกะเจ้า หนุนการท่องเที่ยว

นายชัยยงค์ พัวพงศกร ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ กฟน. ประธานกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติและถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่10 เเละสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พร้อมเปิดงาน กฟน. 60 ปี มอบหลอดไฟ LED ให้ 6 ตำบล ในคุ้งบางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว

โดบได้ส่งมอบไฟสาธารณะ led จำนวน1,200 โคม โดยนายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เเละหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมรับมอบการติดตั้งไฟส่องสว่างในครั้งนี้

นายชัยยงค์ กล่าวว่า กฟน.ได้เล็งเห็นถึงการพัฒนาชุมชนในคุ้งบางกะเจ้า ซึ่งเป็นแหล่งโอโซนสีเขียวกลางเมืองขนาดใหญ่ จึงพร้อมให้การสนับสนุน โดยติดตั้งโคมไฟสาธารณะ ครอบคลุมพื้นที่ 6 ตำบล ได้แก่ ตำบลบางน้ำผึ้ง , ตำบลบางกะเจ้า ,ตำบลทรงคะนอง ,ตำบลบางกระสอบ,ตำบลบางกอบัว และตำบลบางยอ รวมถึงเส้นทางจักรยาน เพื่อเพิ่มแสงสว่างให้เพียงพอมากขึ้น

ด้านนายชาติชาย ระบุว่า บางกะเจ้าถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกหนึ่งแห่ง ซึ่งมีพื้นที่กว่า 12,000 ไร่ รวมประชากรทั้งสิ้น 40,000 คน โดยการเพิ่มแสงสว่างสามารถช่วยให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวรู้สึกปลอดภัยในการสัญจรทางสาธารณะ

ทั้งนี้ กฟน. ยังมีโครงการพัฒนาชุมชนบางกะเจ้า โดยจะให้ความรู้การใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ และส่งเสริมให้ใช้พลังงานสะอาด จนนำไปสู่การสร้างความยั่งยืนของชุมชนต่อไป