งานส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ "บิ๊กซี เที่ยววิถีข้าวไทย 2562"

20 ธ.ค. 2562 เวลา 8:35 น.

บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ตอกย้ำความเป็น "ห้างคนไทย หัวใจคือลูกค้า" ส่งความสุขท้ายปี พาลูกค้าผู้โชคดีสมาชิกบิ๊กการ์ด 40 คน สัมผัสบรรยากาศสุดชิล ท่ามกลางทุ่งนา พร้อมร่วมกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาชุมชนเกษตรอินทรีย์ จ.เชียงราย

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เป็นครั้งแรกของ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ได้ผนึกกำลังกับพันธมิตรผลิตภัณฑ์ข้าวคุณภาพ 13 ราย ได้แก่ เบญจรงค์ ตราฉัตร หงษ์ทอง ข้าวแสนดี ปิ่นเงิน มาบุญครอง พันดี พนมรุ้ง ไก่แจ้ สยามปราณา ข้าวธรรม ข้าวขันทองโดยธรรมธุรกิจ และรักจัง ร่วมส่งเสริมและพัฒนา "กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์" อย่างยั่งยืน พร้อมขับเคลื่อนและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ข้าวของกลุ่มเกษตรกรท้องถิ่นทั่วประเทศเพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชน อาทิ กลุ่มศูนย์การเรียนรู้บ้านกล้วย ต.เจริญเมือง, กลุ่มบ้านหนองฮ่าง ต.หัวง้ม และ กลุ่มผู้ปลูกข้าวอินทรีย์บ้านทุ่งพัฒนา ต.เวียงห้าว รวมถึงชูผลิตภัณฑ์ข้าวคุณภาพท้องถิ่นอื่นๆ ให้ได้เป็นที่รู้จักแพร่หลายในระดับภูมิภาค ให้คนไทยได้รับประทานข้าวคุณภาพที่ปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ ทั้งยังช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรให้ดีขึ้น อย่างยั่งยืน

โดยมีความตั้งใจที่จะผลักดันให้กลุ่มเกษตรกรท้องถิ่นที่มีกำลังความสามารถและมีความพร้อมในการผลิตข้าวคุณภาพ แต่ยังขาดโอกาสทางการตลาดได้มีช่องทางในการจัดจำหน่ายที่เหมาะสม โดยมีบทบาทสำคัญในการเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าที่บิ๊กซีกว่า 1,400 สาขาทั่วประเทศ รวมถึง บิ๊กซี ชอปปิงออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ พร้อมบริการจัดส่งตรงถึงบ้าน

งาน "บิ๊กซี เที่ยววิถีข้าวไทย 2562" ณ ศูนย์การเรียนรู้บ้านกล้วย ศูนย์กลางการส่งเสริมการผลิตข้าวอินทรีย์คุณภาพตามมาตรฐานสากล ได้นำลูกค้าสมาชิกบิ๊กการ์ดที่ชนะรางวัลจำนวนทั้งสิ้น 40 คน ร่วมเดินทางท่องเที่ยวเชิงเกษตร จังหวัดเชียงราย 3 วัน 2 คืน สัมผัสบรรยากาศสุดชิล ท่ามกลางแปลงข้าวเกษตรอินทรีย์ พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรม การทดลองทำสารชีวภัณฑ์กำจัดศัตรูพืชที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไร้สารเคมี รวมถึงสารสังเคราะห์ต่างๆ และกิจกรรมเกี่ยวข้าวอินทรีย์ ที่ได้สร้างการรับรู้ถึงกรรมวิธีเก็บเกี่ยวข้าว ให้คนรุ่นหลังได้มีส่วนร่วมสืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นไทยและส่งเสริมการบริโภคข้าวท้องถิ่นของไทยให้แข็งแกร่ง เคียงคู่สังคมไทยต่อไป

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บิ๊กซี หรือ เพจ Big C

บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ตอกย้ำความเป็น บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ตอกย้ำความเป็น บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ตอกย้ำความเป็น บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ตอกย้ำความเป็น บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ตอกย้ำความเป็น บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ตอกย้ำความเป็น บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ตอกย้ำความเป็น บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ตอกย้ำความเป็น บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ตอกย้ำความเป็น บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ตอกย้ำความเป็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด