เปิดใจ "ครูหนุ่มหัวใจหล่อ" วิ่งระดมทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้รพ.ทองผาภูมิ

08 เม.ย. 2561 เวลา 4:10 น.

ครูหนุ่มหัวใจหล่อวิ่งจากโรงพยาบาลทองผาภูมิ-มุ่งหน้ากรุงเทพฯ หาเงินซื้อเครื่องมือแพทย์

วันนี้( 8 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณครูหนุ่มจากโรงเรียนโยธินบูรณะหัวใจหล่อ ตัดสินใจออกวิ่งจากโรงพยาบาลทองผาภูมิ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี มุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานครฯ เพื่อรับบริจาคเงินจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ที่ยังขาดแคลนของโรงพยาบาลทองผาภูมิ หลังจากในโลกโซเชียล ได้มีการแชร์เรื่องราวของนายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี หรือณัฐ อายุ 35 ปี ครูสอนวิชาศิลปะ โรงเรียนโยธินบูรณะ กรุงเทพมหานครฯ ที่ได้ตัดสินใจออกวิ่งจากโรงพยาบาลทองผาภูมิ ตามโครงการล้านก้าว จุดประสงค์เพื่อหารายได้สมทบทุนซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ มอบให้กับโรงพยาบาลทองผาภูมิ ซึ่งยังคงขาดแคลนเครื่องมือและอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นหลายอย่าง เช่น ชุดอุปกรณ์ช่วยชีวิตทารกแรกคลอด, เครื่องบันทึกการบีบตัวของมดลูก, เครื่องติดตามสัญญาณชีพและวัดระดับออกซิเจน, เครื่องวัดความดันโลหิต และเครื่องมืออื่นๆ รวมมูลค่าประมาณ 1,104,000 บาท โดยครูณัฐ ได้เริ่มออกวิ่งตั้งแต่เมื่อ วันที่ 3 เมษายน 2561

เปิดใจ "ครูหนุ่มหัวใจหล่อ" วิ่งระดมทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้รพ.ทองผาภูมิ

ล่าสุดได้วิ่งมาถึงพื้นที่เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรีแล้ว หลังจากประชาชนที่ได้ติดตามข่าวเส้นทางการวิ่งของครูณัฐ ทราบว่าครูณัฐวิ่งมาถึงในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ต่างก็มาดักรอมอบเงินเพื่อสมบททุนในโครงการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์กันอย่างไม่ขาดสาย

เปิดใจ "ครูหนุ่มหัวใจหล่อ" วิ่งระดมทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้รพ.ทองผาภูมิ

นายณัฐวัฒน์ หรือครูณัฐ กล่าวว่า ก่อนตัดสินใจวิ่งเพื่อระดมทุนจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลทองผาภูมิในครั้งนี้ ต้องย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้นตนเคยทำค่ายให้กับเด็กนักเรียนในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี รวมทั้งพื้นที่อำเภอทองผาภูมิมาก่อน และจากการพูดคุยกับเด็กๆ ทำให้ทราบถึงความยากลำบากในช่วงที่เกิดเจ็บป่วย เนื่องด้วยสภาพพื้นที่ที่มีความห่างไกลจากตัวเมือง ห่างไกลความเจริญ บางกรณีที่รุนแรงต้องนั่งรถยนต์เข้าไปรักษาที่โรงพยาบาลในตัวเมืองกาญจนบุรี ระยะทางไกลมากกว่า 100 กิโลเมตร และจากการตรวจสอบก็พบว่าเครื่องมือแพทย์ที่อยู่ภายในโรงพยาบาลทองผาภูมิก็ไม่มีความพร้อม ซึ่งโรงพยาบาลทองผาภูมิเองค่อนข้างที่จะเป็นโรงพยาบาลที่ใหญ่ และมีประชากรจำนวนมาก แต่เครื่องมือทางการแพทย์ที่มีอยู่ไม่เพียงพอที่จะไปสู้รบกับโรคภัยไข้เจ็บ แต่เนื่องจากอุปกรณ์การแพทย์แต่ละอย่างมีราคาแพง ตนและกลุ่มเพื่อนจึงมีความคิดที่จะวิ่งเพื่อระดมทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับทางโรงพยาบาลทองผาภูมิ แต่เนื่องจากตนไม่ใช่คนโด่งดังอะไร จึงตั้งเป้าเอาไว้ว่า อย่างน้อยก็ขอให้ได้ซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับทางโรงพยาบาลได้บ้างสัก 1 เครื่อง โดยเฉพาะเครื่องที่ใช้สำหรับฟังหัวใจทารกในครรภ์ ซึ่งมีราคาประมาณ 5-6 หมื่นบาท หากได้ก็ถือว่าคุ้มแล้วกับระยะทางกว่า 300 กิโลเมตร

เปิดใจ "ครูหนุ่มหัวใจหล่อ" วิ่งระดมทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้รพ.ทองผาภูมิ

จากโรงพยาบาลทองผาภูมิไปถึงโรงเรียนโยธินบูรณะ ที่ตนสอนอยู่ โดยก่อนเริ่มวิ่ง ได้มีการตั้งเพจขึ้นมา ใช้ชื่อว่า “ล้านเก้า” โดยจะมีการอัพเดทยอดเงินที่ได้รับการบริจาคผ่านบัญชีธนาคาร ที่ “ธนาคารกรุงไทย สาขาทองผาภูมิ เลขที่บัญชี 718-0-33633-5 ชื่อบัญชี น.ส.พรนิยม สาลิกา เพื่อโรงพยาบาลทองผาภูมิ และทวงชีวิตเสือดำ” ซึ่งล่าสุดได้รับการบริจาคเข้ามาในบัญชี มียอดเงินแล้ว 329,000 บาท ซึ่งยังไม่รวมกับเงินสดที่ชาวจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมกันนำมาบริจาคกับตนด้วย โดยเป้าหมายที่จะวิ่งไปให้ถึงโรงเรียนโยธินบูรณะ น่าจะไม่เกินวันที่ 14 เมายนนี้ และคิดว่ายอดเงินบริจาคจะได้เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน และหลังจากปิดบัญชีรับบริจาค เราจะแจ้งยอดสุทธิให้ประชาชนทราบอีกครั้งหนึ่ง

เปิดใจ "ครูหนุ่มหัวใจหล่อ" วิ่งระดมทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้รพ.ทองผาภูมิ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด