เอาผิด "ก้อง ห้วยไร่" เบี้ยวคอนเสิร์ตยุโรป

28 เม.ย. 2561 เวลา 4:42 น.

ผู้จัดคอนเสิร์ตต่างประเทศ นำหลักฐานแจ้งความเอาผิดก้อง ห้วยไร่ ฐานฉ้อโกง หลังเบี้ยวงาน เรียกค่าเสียหาย 20 ล้านบาท

ผู้เสียหาย โร่แจ้งความเอาผิด"ก้อง ห้วยไร่" เบี้ยวคอนเสิร์ตยุโรป

เมื่อเวลา 11.00 น. วานนี้ (27 เม.ย.61)ที่ สน.บางซัน กรุงเทพมหานคร นายอารี เมลบี้ ผู้เสียหายบินด่วนจากประเทศนอร์เวย์ พร้อมทนายความ ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจนครบาลบางชัน กรณีถูกนักร้องคนดัง “ก้อง ห้วยไร่” เจ้าของเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน เบี้ยวงาน

หลังจากได้ตกลงทำสัญญาว่าจ้างไปแสดงคอนเสิร์ตในประเทศแถบยุโรป อาทิ เยอรมัน, เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, นอร์เวย์ และอีกหลายประเทศ

นายอารี กล่าว ว่า ตนเป็นผู้จัดคอนเสิร์ตเจ้าใหญ่ของยุโรปรวมทั้งหมดกว่า 6 ประเทศ ทั้งนี้ ตามกำหนดคอนเสิร์ตมีขึ้นในเดือนมีนาคม 2561 ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่านักร้องคนดังกล่าว ไม่ยอมไปแสดงตามสัญญา ทั้งที่ได้มีการจ่ายเงิน ค่าจ้างงาน ค่าตั๋วเครื่องบิน ที่พัก อื่น ๆ

ทุกอย่างล่วงหน้าไปหมดแล้ว แต่ถูกกลับเพิกเฉย ไม่บอกสาเหตุและไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้าแต่อย่างใด โดยความเสียหายในครั้งนี้มีมูลค่ารวมกันหลายล้านบาท

นอกจากนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังทำให้เกิดความเสื่อมเสียในด้านชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือ การทำงานในฐานะนักธุรกิจไทย และผู้จัดรายใหญ่ของยุโรปอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ยจึงได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ที่ได้มีการโอนเงินให้กับก้อง ห้วยไร่  พร้อมยืนยันจะดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด และจะฟ้องเรียกค่าเสียหาย 20 ล้าน

ขณะที่ผู้จัดการส่วนตัวของก้อง ห้วยไร่ ระบุว่า อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เข้าชี้แจงต่อตำรวจ เนื่องจากข้อมูลบางส่วนไม่ตรงกัน ส่วนตัวนักร้องดัง ไม่ได้เครียดอะไร และจะออกมาแถลงข่าวในเร็ววันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด