สีสันกีฬาผู้สูงอายุสุดมันส์! ฮาน้ำหมากกระจาย

17 ก.ย. 2561 เวลา 1:16 น. 1

องค์การบริหารส่วนตำบลกุดหวาย จ.สุรินทร์ จัดการแข่งขันกีฬาสีนักเรียนผู้สูงอายุ ส่งเสริมให้เกิดความรักความสามัคคีและสุขภาพพลานามัยของชุมชน ซึ่งชนิดกีฬาที่ทำการแข่งขันในมีทั้ง แข่งขันฟุตบอล แข่งเดินกะลามะพร้าว วิ่งผลัดขี่ม้าก้านกล้วย ชักคะเย่อ และปิดตาแต่งหน้า

บรรยากาศความสนุกของกิจกรรมกีฬานักเรียนผู้สูงอายุ

เชียร์สนุก ทั้งลุ้น ทั้งฮา สำหรับการแข่งขันชักคะเย่อของผู้สูงอายุ ที่แม้จะทำเอาล้มลุกคลุกคลานไปตามๆ กัน แต่ก็มีแต่รอยยิ้มของผู้เข้าแข่งขัน ในการแข่งขันกีฬาสีนักเรียนผู้สูงอายุ ในพื้นที่ตำบลกุดหวาย อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ซึ่งมีนักกีฬานักเรียนผู้สูงอายุ จากหมู่บ้านต่างๆ เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 76 คน

โดยชนิดกีฬาที่ทำการแข่งขันก็มีทั้ง การแข่งขันฟุตบอลด้วยเตะฟุตบอลให้เข้าประตู ที่ก็มีทั้งเข้าบ้างไม่เข้าบ้าง การแข่งเดินกะลามะพร้าว ที่นำกะลามะพร้าวร้อยด้วยเชือกไว้ทั้งสองข้างโดยลักษณะสองมือจับเชือกไว้ใช้นิ้วเท้าคีบเชือกเหยียบกะลาแล้ววิ่งผลัดเปลี่ยนกันโดยวิ่งห้ามให้เท้าหลุดออกจากกะลา การวิ่งผลัดขี่ม้าก้านกล้วย ที่ทำเอาขำกันทั้งสนาม เพราะแรกๆ ก็ใช้ก้านกล้วยทำเป็นม้ามีเชือกสะพายบ่าวิ่งเปลี่ยนกันไปเปลี่ยนกันมา แต่มีบางคนยกขาขี่ม้าไม่ได้ต้องสะพายบ่าวิ่งเอา ทำเอาหัวเราะ น้ำตาแตกกันทั้งสนาม

หมากพลูต้องมี!

นักกีฬาบางคนพอนั่งพักเหนื่อยก็ดื่มน้ำ แต่ที่ขาดไม่ได้ก็คือกินหมากพลู แก้เป็นลม นั่งลงก็เอาหมากพลูเข้าปากเคี้ยวแก้เหนื่อย มาเป็นถุงๆ ทั้งใบพลูทาด้วยปูนพันๆ ใส่ปากเคี้ยวยิ้มแป้นอารมณ์ดี ทำเอาผู้สูงอายุลืมแก่ไปเลย

สีสันกีฬาผู้สูงอายุสุดมันส์! ฮาน้ำหมากกระจาย

แข่งขันชักคะเย่อผู้สูงอายุ

สีสันกีฬาผู้สูงอายุสุดมันส์! ฮาน้ำหมากกระจาย

แข่งขันฟุตบอลผู้สูงอายุ

สีสันกีฬาผู้สูงอายุสุดมันส์! ฮาน้ำหมากกระจาย

วิ่งผลัดขี่ม้าก้านกล้วยผู้สูงอายุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด