ป่าตองกระอัก! นักท่องเที่ยวซบเซา - รีดภาษีซ้ำ

04 มิ.ย. 2562 เวลา 5:12 น.

ผู้ประกอบการ สถานบันเทิงป่าตอง เลิกกิจการไม่ต่อสัญญากว่า 30 % ส่วนแผงลอยเลิก 20 % เศรษฐกิจ - โลว์ซีซั่น - ภาษีโหด พ่นพิษ ส่งผลคนตกงานเพียบ

นายปรีชาวุฒิ กี่สิ้น ผู้ประกอบการสถานบันเทิง หาดป่าตอง ในฐานะประธานมูลนิธิพัฒนาป่าตอง ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว กล่าวถึงภาวะเศรษฐกิจของหาดป่าตอง ซึ่งเป็นเมืองท่องเทียวสำคัญของโลกว่า ปัจจุบันเมืองป่าตองกำลังได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโลก รวมทั้งเศรษฐกิจภายในประเทศที่กำลังตกต่ำ ร่วมทั้งกำลังเข้าสู่ช่วงโลว์ซีซั่น ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด

ป่าตองกระอัก! นักท่องเที่ยวซบเซา - รีดภาษีซ้ำ

ปีนี้จำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการและใช้จ่ายลดลงจากช่วงเดียวกันกับปีที่ผ่านมา ประมาณ 35% ส่วนธุรกิจค้าปลีกและแผงลอยลดลงเกือบ 50 % ซึ่งในช่วง 2 -3 ปี หลังพบว่าจำนวนนักท่องเที่ยวและรายจ่ายลดลงทุกปี

ป่าตองกระอัก! นักท่องเที่ยวซบเซา - รีดภาษีซ้ำ

ไปฟังความคิดเห็นประเด็นนี้เพิ่มเติมกับคุณเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน รายการเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand วันอังคารที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2562 เวลา 08.00 น.- 10.00 น. ดำเนินรายการโดย "ดนัย เอกมหาสวัสดิ์" และ "อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด