เบื้องหลังรวบ "ปุ๊กกี้" ค้า "ยาเค" 5.2 กก.

18 มิ.ย. 2562 เวลา 3:51 น.

ช็อกวงการบันเทิง ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุม "ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง" อดีตนักร้องดัง พร้อมแฟนหนุ่มชาว พร้อมกับของกลางยาเค จำนวน 5.2 กิโลกรัม ภายในบ้านหรูย่านรามอินทรา

คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. พร้อมตำรวจกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านในหมู่บ้านเดอะเทอเรส ซอยรามอินทรา 65 ถนนรามอินทรา เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร หลังสืบสวนทราบว่า ได้มีการนัดลักลอบส่งยาเคจำนวน 5.2 กิโลกรัม ที่หมู่บ้านดังกล่าว จึงได้วางกำลังเข้าจับกุม

เบื้องหลังรวบ "ปุ๊กกี้" ค้า "ยาเค" 5.2 กก.

โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาเป็นชาวไทย 2 คน คือ "ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง" อดีตนักร้องเจ้าของเพลงฮิต ชาลาล่า พร้อมแฟนหนุ่ม และชายชาวไต้หวัน 1 คน ทั้งหมดถูกควบคุมตัวไว้ เพื่อสอบสวนขยายผลผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง

เบื้องหลังรวบ "ปุ๊กกี้" ค้า "ยาเค" 5.2 กก.

ตำรวจชุดสืบสวนเปิดเผยว่า การจับกุมปุ๊กกี้ครั้งนี้ จากการเข้าจับกุมผู้ต้องหาสัญชาติไต้หวัน ที่กำลังสั่งให้คนนำยาเสพติดมาส่งให้ โดยนัดรับยาเสพติดที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านสุวรรณภูมิ เมื่อถึงเวลานัดหมายก็พบชายคนหนึ่งนำยาเสพติดมาส่งให้ เป็นเคตามีน น้ำหนักประมาณ 5.2 กิโลกรัม ซ่อนอยู่ในที่เขี่ยบุหรี่จำนวนหลายชิ้น และบรรจุอยู่ในกล่องพัสดุเตรียมส่งไปต่างประเทศ

เบื้องหลังรวบ "ปุ๊กกี้" ค้า "ยาเค" 5.2 กก.

พ.ต.ท.สุริยา สิงห์กมล รองเลขาธิการป.ป.ส. กล่าวในรายการ "เจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์" ว่า หลังการจับกุมได้มีการขยายผลทราบว่ามีเครือข่ายคนไทยอีก 1 คน มีหน้าที่จัดหาและรวบรวมยาเสพติดของกลางส่งมอบให้กับเขา เจ้าหน้าที่จึงติดตามขยายผล และมีการจับกุมผู้ต้องหาอีก 2 รายคือ ปุ๊กกี้ กับสามี ซึ่งของกลางที่ทั้งคู่รับมา ได้มาจากสามเหลี่ยมทองคำ ลักลอบเข้ามายังประเทศไทย และมีการจัดแบ่งให้กับลูกค้าที่สนใจลำเลียงไปต่างประเทศ

เบื้องหลังรวบ "ปุ๊กกี้" ค้า "ยาเค" 5.2 กก.

พ.ต.ท.สุริยา ย้ำว่า ป.ป.ส.มุ่งเป้าหมายนักค้ายารายสำคัญในการเจรจาซื้อขายต่างประเทศ ขณะนี้ต้องเรียนว่า ในขั้นตอนวิธีการต่างๆเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติร่วมกัน กำลังขยายผลไปยังไต้หวัน ส่วนเส้นทางการเงินกำลังอยู่ระหว่างรวบรวม นอกจากนี้ยังพบ ยาไอซ์ 98 .3 ยาบ้า 8 เม็ด ยาอี 10 เม็ด คีตามีน 4 กรัม กัญชาแห้งอีก 40 กรัม อุปกรณ์การแบ่งบรรจุ ผลิต อยู่ภายในบ้าน ส่วนปุ๊กกี้จะเสพเองหรือไม่คงจะได้มีการตรวจสอบต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด