ข่าว

“ศศิน” ตั้งข้อสงสัย 3 ประเด็น คดีเสือดำ เตรียมถอดบทเรียนวันนี้

นายศศิน เฉลิมลาภ ตั้งข้อสงสัย 3 ประเด็น คำพิพากษาคดีเสือดำ เตรียมจัดเสวนาถอดบทเรียนวันนี้ ที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย จะมีการจัดเสวนา “1 ปี คดีเสือดำ กับคำตัดสินที่รอคอย”

นายศศิน เฉลิมลาภ ประธานมูลนิธิสืบนาคะเสถียร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วน ตัวเกี่ยวผลการตัดสินคดีล่าเสือดำของนายเปรมชัย

โดยมีการตั้งข้อสังเกตุ 3 ประเด็นคือ 1. คำตัดสินว่าเปรมชัยสนับสนุนการล่าสัตว์ป่า เขาว่าน่าจะเป็นเรื่องทางอาญา ดังนั้น คดีล่าสัตว์ป่า ร่วมกันล่า หายไปจากเปรมชัย ใช่ไหม?

2. ไม่โดนครอบครองซากเสือ ทั้งๆที่กินหางคาหม้อ ใช่ไหม?

3. นายธานี ที่เป็นพรานตามข่าวว่าตลอดการขึ้นศาลอ้างว่าป่วยไม่ได้ขึ้นให้การ โดนตัดสินล่าสัตว์ป่า 2 ปี 7 เดือน

ซึ่งเมื่อนำไปเปรียบเทียบกับคดีหมีขอนายตาต้า ที่สารภาพว่ายิงหมีขอ 3 ปี กว่าๆ แล้ว ตนจึงอยากจะมีการวิเคราะห์คำตัดสิน เพื่อถอดบทเรียนจากคดี และพยานหลักฐานไว้เป็นความรู้ต่อไป

มีรายงานว่า วันนี้ (20 มี.ค.62) ในเวลาตั้งแต่ 10.00 น. ที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย จะมีการจัดเสวนา “1 ปี คดีเสือดำ กับคำตัดสินที่รอคอย” เพื่อประมวลเหตุการณ์ พร้อมวิเคราะห์สถานการณ์ หลังศาลมีคำตัดสินคดีดังกล่าว

“เปรมชัย” …หลุดคดีเสือดำ

รายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand วันที่ เดือนมีนาคม พ.ศ. 2562 เวลา 08.00 น.- 10.00 น. ทางช่อง SPRING26 ดำเนินรายการโดย “ ดนัย เอกมหาสวัสดิ์” และ “อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์” เจาะลึกประเด็นร้อน.. เสิร์ฟอาหารสมองยามเช้า วันนี้ *”เปรมชัย” …หลุดคดีเสือดำ* รายละเอียดจะเป็นอย่างไรติดตามได้จากรายการ