การเมือง ข่าว

ลือ! “ภูมิใจไทย” ล้ำเส้น – แอบสั่งการ “คมนาคม”

จากข่าวลือที่ว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้เปิดเผยกับบริษัทหลักทรัพย์แห่งหนึ่งว่า หากตนได้รับการแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตนจะไม่ต่อสัญญาสัมปทานกับ BEM

สื่อใหญ่ 2 สำนัก ตีข่าวลือมีคนในพรรคภูมิใจไทยแอบดอดเจรจาหากได้มีตำแหน่งในกระทรวงคมนาคม มีข้อความว่า หน่วยงานที่มีการตั้งเรื่องโครงการใช้งบประมาณในการลงทุนเมกะโปรเจ็กต์ร่วม 8-9 แสนล้านบาท พรานฯได้ฟังเสียงอีเห็นร้องแรกแหกกระเชอดังสนั่นไพรว่า บ้านนี้เมืองนี้วิปริตแปรปรวนเกิดปรากฏการณ์ “เรียกตัว” ปลัดกระทรวง อธิบดี ยันประธานกรรมการรัฐวิสาหกิจขนาดใหญ่ ไปอินปรีฟแผนนโยบาย โครงการสำคัญ งานประมูลที่ต้องรีบเร่ง ให้ว่าที่ “เสนาบดี” ที่กำลังจะกลายเป็นพระยาเหยียบเมืองรับฟัง สั่งการ เรียบโร้ยโรงเรียนจีน เขมร ลาว ไทย

และอีกข่าวลือ ที่ว่านายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้เปิดเผยกับบริษัทหลักทรัพย์แห่งหนึ่งว่า หากตนได้รับการแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตนจะไม่ต่อสัญญาสัมปทานกับ BEM

ไปฟังเสียงสัมภาษณ์ความคิดเห็นและข้อเท็จจริงกับคุณอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในรายการเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2562 เวลา 08.00 น.- 10.00 น. ดำเนินรายการโดย “ดนัย เอกมหาสวัสดิ์” และ “อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์”