“ลูกชุบ” ยุค 4.0 น่ารักตะมุตะมิ

“ลูกชุบ” นับเป็นขนมไทยที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ เพราะทานง่าย สีสันสวยงาม มีขายทั่วไป แต่ลูกชุบที่จะมาแนะนำวันนี้ จะทำให้หลายๆ คนลืมหน้าตาของลูกชุบที่ผ่านๆ มาไปเลย เพราะมันสุดตะมุตะมิ เชื่อว่าหลายคนต้องชอบแน่นอน

แหวกแนววงการลูกชุบจริงๆ เพราะงานนี้ ทั้งชุดปลาทูแม่กลองที่อยู่ในเข่ง, ชุดสเต็กหมู, ทุเรียน,ชุดน้ำพริกกะปิปลาทู- ผักลวก, หมูสะเต๊ะ,กล้วยปิ้งพร้อมน้ำจิ้ม หรือแม้กระทั่ง ลูกชิ้นปิ้ง ก็มีให้ได้ชื่นชมในไอเดียสร้างสรรค์และฝีมือในการปั้นกันด้วย

นายปิยะศักดิ์ อนันตรัตน์ เจ้าของร้านลูกชุบนายคทา สาขาขอนแก่น บอกว่า ลูกชุบที่บรรจงปั้นนั้นเรียกได้ว่าเหมือนของจริงสุดๆ ในราคาจำหน่ายเริ่มต้นตั้งแต่ 50 บาท ไปจนถึง 350 บาท ทั้งนี้ร้านลูกชุบนายคชา มีที่มาจากจุดเริ่มต้นในครอบครัวที่ทำขนมไทยมาโดยตลอด แต่ในส่วนของลูกชุบนั้นได้ทำการคิดค้นขึ้นเพื่อแต่งเติมสีสันให้กับขนมไทยให้สอดรับกับยุคไทยแลนด์ 4.0

นอกจากนี้ยังมีบริการเป็นของฝากในเทศกาลต่างๆ เช่น ในวันแม่ที่ผ่านมา ก็มีลูกค้าเข้ามาสั่งทำเป็นลูกชุบพวงมาลัยดอกมะลิ ในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ ก็สั่งทำเป็นรูปหัวใจ รูปดอกกุหลาบ หรือบางคนสั่งทำเป็นของขวัญ เป็นรูปสุนัข รูปแมว ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ก็ถูกใจ

หากใครสนใจเชิญได้ที่ “ร้านลูกชุบนายคชา” สาขาขอนแก่น ตั้งอยู่ในซอยคลองน้ำ ถนนหน้าเมือง ฝั่งตรงข้ามห้างสรรพสินค้าแฟรี่พลาซ่า ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น