แชร์สนั่น!คลิปร้อยโทเมาแอ๋กระชากเสื้อ ตชด. [คลิป]

03 พ.ค. 2561 เวลา 0:48 น.

แชร์สนั่นโซเชียล คลิปชายเมาแอ๋ อ้างเป็นนายทหาร ดึงคอเสื้อหาเรื่อง ตชด.ขณะช่วยชาวบ้านประสบภัย ผู้บังคับบัญชาฉุนขาดสั่งเอาผิดเด็ดขาด ฐานไม่ให้เกียรติเจ้าหน้าที่ในเครื่องแบบ

ชมคลิป

 

 

คลิปที่โซเชียลแชร์และวิพากษ์วิจารณ์ เป็นคลิปชายคล้ายคนเมาคนหนึ่ง กำลังดึงคอเสื้อ ตำรวจตระเวณชายแดน (ตชด.) กองร้อยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลัง ตชด.ที่ 12 จังหวัดสระแก้ว ขณะลงพื้นที่ ช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย บ้านคลองแผง ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้วในคลิป ชายคนนี้ อ้างตัวเป็นนายทหาร พยายามสอบการทำงานของ ตชด. รวมถึงยังยึดรถที่ ตชด.นำมาปฎิบัติงาน พร้อมยังสั่งให้โทรหาผู้บังคับบัญชา เนื่องจาก ตชด.ที่มาปฎิบัติหน้าที่ทั้งหมด มียศแค่ สิบตำรวจโทเท่านั้น

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ ตชด.ที่ถูกดึงคอเสื้อนั้น คือ สิบตำรวจตรี เจตรินทร์ โฮมแพน ผู้บังคับหมู่ กองกำลัง ตชด.ที่ 12 ส่วนชายที่ก่อเหตุ คือ ร้อยโทอรุณ แก้วเหลี่ยม เจ้าหน้าที่สังกัด หน่วยรบพิเศษ จังหวัดปราจีนบุรี ที่มาปฏิบัติหน้าที่การข่าว ที่กองกำลังฐานอยู่หัวเขา ตาพระยา

หลังเกิดเหตุ สิบตำรวจตรี เจตรินทร์ ได้เข้าแจ้งความเอาผิด ร้อยโทอรุณ ฐานหมิ่นประมาท โดยตำรวจอยู่ระหว่างการติดตาม ร้อยโทอรุณ มาสอบสวน และแจ้งข้อหาเพิ่มเติม คือ กักขังหน่วงเหนี่ยว ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ จ.สระแก้ว ระบุว่า ที่ผ่านมา ร้อยโทอรุณ เคยก่อเหตุการณ์ลักษณะนี้มาหลายครั้ง และต้องการให้ย้ายออกนอกพื้นที่

สำหรับสาเหตุ มีรายงานว่า เกิดจากการที่ ร้อยโทอรุณ ที่รับภาระกิจช่วยชาวบ้านที่ประสบภัย แต่กลับไปดื่มเหล้าขาวจนเมา ก่อนมาชวนเจ้าหน้าที่รายอื่นดื่ม และถูกปฏิเสธ จึงเกิดความไม่พอใจ ซึ่งเบื้องต้นมีรายงานว่าในไลน์แชทของกลุ่มนายทหาร ได้สั่งให้เอาผิด ร้อยโทอรุณ ตามกฎหมาย เนื่องจากเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และยังเป็นการไม่ให้เกียรติเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติงานในเครื่องแบบด้วย  ล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่สามารถคุมตัวร้อยโท อรุณได้แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด