หมดเปลือก! ผู้บริหารบ้านใจเกื้อ รับคลิปฉาวทำธุรกิจสะเทือน

17 พ.ค. 2561 เวลา 9:48 น.

เปิดใจ ผู้บริหารบ้านพักฟื้นฯ รับสะเทือนธุรกิจ ปมคลิปเจ้าหน้าที่สาวแกล้งผู้สูงวัยสะพัดโซเชียล

จากกรณีที่ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ  "Guntapon Jirasuvinai"  แชร์คลิปวิดีโอที่เจ้าหน้าที่สาวของสถานพักฟื้นผู้ป่วย-ผู้สูงอายุ บ้านใจเกื้อ 2 คนเล่นแอพ TIK TOK และมีการพากย์เสียงว่า "ไปกินอุนจิสิไป" กับผู้สูงอายุรายหนึ่งที่นอนป่วยอยู่บนเตียงอย่างสนุกสนาน เมื่อคลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของเจ้าหน้าที่สาว

ต่อมาสาวชื่อ "ทราย" ได้ออกมายอมรับว่า เธอคือคนในคลิปดังกล่าว พร้อมบอกว่าขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป และอยากให้สังคมให้อภัยเธอด้วย เพราะเธอไม่ได้ตั้งใจ และได้ขอโทษไปยังครอบครัวของทางอาม่าแล้ว โดยทางบ้านใจเกื้อ สถานพักฟื้นผู้ป่วยก็ได้ออกมาชี้แจง ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ลงโทษพนักงานคนดังกล่าว ด้วยการไล่ออกเรียบร้อยแล้วนั้น

ล่าสุดตัวแทนคุณแอน ปรียารัตน์ จารุขมูล ผู้บริหารบ้านใจเกื้อ เปิดเผยว่า " ตกใจมากที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น เพราะที่ผ่านมาน้องคนดังกล่าว ไม่เคยทำพฤติกรรมเช่นนี้ เขาเป็นเด็กร่าเริง ตั้งใจทำงาน ซึ่งตอนนี้ได้ขอโทษไปยังครอบครัวผู้ป่วย เขาก็ไม่ได้ติดใจอะไร ขอแค่ไม่อยากให้เป็นกระแสข่าวแล้ว เพราะว่าก็ยังรู้สึกไม่ดีอยู่บ้าง คาดว่าเป็นเพราะมีแอพฯนี้ขึ้นมา น้องเลยอยากเล่นกับคนไข้ แต่เขาลืมไปว่ามันไม่เหมาะสม ตอนนี้ทางผู้บริหารก็กำลังเร่งแก้ไขสถานการณ์ เพราะมีครอบครัวผู้ป่วยอีกหลายคนที่รับทราบข่าว เขาก็ไม่สบายใจเหมือนกัน รับไม่ได้ ตอนนี้กระทรวงสาธารณสุขก็เข้ามาดูและให้คำแนะนำในการแก้ปัญหาบ้างแล้ว" ซึ่งทางบ้านใจเกื้อก็ได้เรียกน้องๆที่ทำงานดูแลผู้ป่วยทุกคนมารับทราบข้อปฏิบัติ และ ตักเตือน พร้อมชี้แจงแล้วว่า อะไรควรทำ ไม่ควรทำ เพื่อเรียกความมั่นใจจากญาติและครอบครัวของผู้ป่วยอีกครั้ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด