น้ำกระเจี๊ยบเขียว สูตรเด็ดบอกลา "เบาหวาน" โดยไม่ต้องพึ่งยาและสารเคมีใดๆ ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดกลับมาเป็นปกติ เซฟเก็บไว้เลย
โรคเบาหวาน เป็นหนึ่งในปัญหาสุขภาพที่พบมากที่สุด เนื่องจากร่างกายขาดความสามารถในการผลิตปริมาณของอินซูลีนที่เพียงพอในการรักษาสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือด ด้วยเหตุนี้ผู้ป่วยโรคเบาหวานถึงมีระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากตับอ่อนไม่สามารถผลิตอินซูลินได้อย่างเพียงพอ ในปัจจุบัน ยังคงไม่มียาตัวใหนที่สามารถรักษาโรคเบาหวานได้อย่างเด็ดขาด แต่มีการรักษาอีกมากมายที่ช่วยควบคุมอาการของโรคเบาหวานและทำให้กลับคืนสู่สภาพปกติ หากคุณต้องการให้ระดับน้ำตาลในเลือดกลับมาเป็นปกติ คุณควรลองรักษาด้วยวิธีธรรมชาติต่อไปนี้ มันจะช่วยให้คุณลดปริมาณการใช้อินซูลินและยังช่วยกระตุ้นการทำงานของตับอ่อน
สูตรน้ำกระเจี๊ยบเขียว แก้โรคเบาหวาน
ส่วนผสม น้ำกระเจี๊ยบเขียว สมุนไพร รักษาเบาหวาน
กระเทียมต้น (Leek) 1 ต้น (มีขายในร้านของมูลนิธิโครงการหลวง)
กระเจี๊ยบเขียวสด 2 ชิ้น
น้ำแร่บรรจุขวด 1 ลิตร
รากต้นหอม
วิธีทำ น้ำกระเจี๊ยบเขียว แก้เบาหวาน
ล้างกระเทียมต้นให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นๆ ขนาดพอเหมาะ นำไปพักไว้ในถ้วยหรือโถขนาดใหญ่
เทน้ำแร่ที่เตรียมไว้ ลงไปแช่รากต้นหอม
ตัดปลายของกระเจี๊ยบเขียวใส่ลงไปในน้ำแร่ และปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลา 24 ชั่วโมง
วิธีใช้ น้ำกระเจี๊ยบเขียว ช่วยผู้ป่วยโรคเบาหวาน
ดื่มส่วนผสมนี้สำหรับรักษาโรคเบาหวานแทนน้ำปกติทุกๆ เช้า หรือตลอดทั้งวันจนกว่าจะหมด และทำส่วนผสมนี้ใหม่ สำหรับใช้ดื่มในเช้าวันต่อไป ฝักกระเจี๊ยบเขียวมีเส้นใยอยู่มาก จึงช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ได้ โดยช่วยรักษาระดับการดูดซึมน้ำตาลจากลำไส้ใหญ่ให้คงที่ กระเจี๊ยบเขียวจึงเป็นผักที่เหมาะอย่างมากสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน