แสนรู้! ม้าสาววัย 4 ปีรอดโดนฆ่าชอบกินข้าวก้นบาตรพระ(คลิป)

21 พ.ค. 2561 เวลา 8:44 น.

พบม้าวัย 4 ปี อาศัยอยู่ในวัดไทรย์จ.อ่างทองจะเป็นม้าที่แปลกกว่าม้าทั่วไปจะกินข้าววัดร่วมกับสัตว์อื่นๆ

เมื่อเวลา 11.00น.ของวันนี้ที่ 21 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดไทรย์ ตั้งอยู่ที่ หมู่ที 2 ต.ป่างิ้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจากพระใบฎีกาปาฐพงศ์ วิสุทธสีโล อายุ 36ปี เจ้าอาวาสวัดไทรย์ ว่าที่วัดมีม้าแสนรู้จะกินข้าวก้นบาตรพระร่วมกับสัตว์อื่นๆทุกวัน หลังจากเดินทางไปถึงก็พบว่าพระกำลังฉันข้าวอยู่บนหอฉันตามปกติ ส่วนด้านล่างที่สนามหญ้ามีนางสงกรานต์ม้าเพศเมียวัย 4 ปี สีแดงกำลังกินหญ้าอยู่ไม่นานนางสงกรานต์ก็เดินมายังบันใดทางขึ้นไปบนกุฏิพระเหมือนกับรออะไรบางอย่าง จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.40 น. ก็ได้มีพระสงค์ถือข้าวที่พระฉันเสร็จใส่กะละมังเดินลงมาเพื่อจะไปให้อาหารกับสัตว์ต่างๆ พอเจ้านางสงกรานต์เห็นก็เดินตามไปอย่างใกล้ชิดพร้อมกับไก่และสุนัข พอพระทำการนำข้าวที่คลุกด้วยกับนาๆชิดลงในถาดที่วางไว้นางสงกรานต์ก็เข้าไปกินทันทีอย่างเอร็ดอร่อยส่วนข้างๆบรรดาสัตว์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นไก่ สุนัขก็กินอยู่ใกล้ๆ ผู้สื่อข่าวสังเกตว่าหลังจากถาดข้างของนางสงกรานต์ที่กินหมดก็จะเดินกินในถาดของเพื่อนจนหมดทุกถาดสร้างความน่าเอ็นดูกับผู้ที่พบเห็น

จากการสอบถามพระจินดา คุณะวัตรโน อายุ 54 ปี พระลูกวัดผู้ที่ดูแลนางสงกรานต์ กล่าวว่า นางสงกรานต์เป็นม้าแสนรู้แตกต่างจากม้าทั่วไปเพราะชอบกินข้าวก้นบาตรชอบเป็นชีวิตจิตใจพอถึงเวลาพระฉันข้าวก็จะเดินมารอตรงบันใดทางขึ้นกุฎิทุกวันจากกนั้นจะไปกินข้าวที่พระฉันเสร็จที่อาตมาคุกข้าวกับกับต่างๆไม่ว่าจะเป็นต้มจืด ผัดต่างๆแม้แต่แกงเผ็ดเพื่อมาให้ทานสัตว์ในวัดนางสงกรานต์ก็มากินด้วยและกินอย่างจริงจังแม้สุนัขจะแย่งข้าวกันกันตรงนั้นนางสงกรานต์ก็ไม่สนใจก็กินจนหมดและไล่กินทุกถาดเป็นแบบนี้ทุกวัน หลังจากกินเสร็จก็ไม่ตามเรื่องของมัน พระจินดา .กล่าวต่อว่า นางสงกรานต์มาอยู่วัดได้เพียง 2 ปี โดยทางพระใบฎีกาปาฐพงศ์นำมาหลังจากมีคนไปถ่ายชีวิตมาขณะกำลังจะโดนฆ่าตายเนื่องจากเป็นโรคเลือดพอมาตอนแรกก็กินหญ้าตามปกติแต่มาช่วงหลังๆก็มากินข้าวก้นบาตรชอบกินข้าวเหมือนสัตว์อื่นๆภายในวัดแม้แต่คนที่มาทำบุญที่วัดจะเอาข้าว เอาขนมให้กินก็กินหมดพูดง่ายๆกินของทุกอย่างที่คนกินได้

ส่วนพระใบฎีกาปาฐพงศ์ กล่าวว่า นางสงกรานต์ตัวนี้ก่อนที่จะมาอยู่ที่วัดอาจารย์สรรค์ คงเวทย์ หรือรู้จักกันในนาม อาจารย์บอย เป็นผู้ถ่ายชีวิตมาขณะที่จะถูกฆ่าเพราะตรวจเลือดไม่ผ่านตอนแรกมาที่วัดก็คิดว่าคงจะอยู่ไม่นานแต่ทุกวันนี้ได้ข้าวก้นบาตรกินทุกวันก็ยังมีชีวิตอยู่ นางสงกรานต์อาตมาก็ไม่เคยผูกเลยปล่อยตามสบายก็ไม่ไปไหนเดิน นอน กิน อยู่แต่ในวัด จนเป็นเพื่อๆกับสัตว์และคนทั่วไปแล้ว

 

http://clip.tnews.co.th/newscenter_1526889260_7956.mp4

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด