กีฬา

“เมสซี่” ส่งคลิปให้กำลังใจทีมหมูป่า เผยติดตามข่าวถ้ำหลวงมาตลอด

ลีโอเนล เมสซี่ กองหน้าซูเปอร์สตาร์ทีมชาติอาร์เจนตินา ส่งคลิปให้กำลังใจน้องๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง

นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล เอกอัครราชทูต ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า โพสต์คลิปและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Narisroj Fuangrabil หลัง ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าตัวเก่งของ “ฟ้าขาว” อาร์เจนติน่า ได้ส่งกำลังใจให้กับ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง โดยพูดเป็นภาษาสเปนว่า “Juntos Es Possible” หรือในภาษาอังกฤษแปลว่า “Together It’s Possible”

นายนริศโรจน์ ระบุว่า “ปลื้มใจที่สุด หลังจากที่ผมได้เล่าเรื่องการไปบรรยายที่มหาวิทยาลัยเมือง Rosario ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ Messi วันนี้ผมได้รับคลิปของ Messi ในฐานะเป็น ทูตพิเศษของ UNICEF พูดให้กำลังใจน้องๆทีมหมูป่าอะคาเดมี โดย Messi พูดเป็นภาษาสเปนว่า “Juntos Es Possible” หรือในภาษาอังกฤษแปลว่า “Together It’s Possible” Messi เฝ้าติดตามข่าวการช่วยเหลือน้องๆหมูป่าทุกคนมาตลอด และเอาใจช่วยขอให้ทุกคนออกมาได้โดยปลอดภัย (หมายเหตุคลิปนี้ Messi พูดเพื่อให้กำลังใจน้องๆทีมหมูป่าอะคาเดมีเท่านั้น ห้ามมิให้ผู้ใดนำไปตัดต่อเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจโดยเด็ดขาด)

ถ้าเพื่อนๆท่านใดมี ลิงค์ กับทางสนง.จังหวัดเชียงรายช่วยโปรดแชร์ไปยังท่านผวจ.เชียงราย เพื่อมอบให้กับน้องๆทีมหมูป่าอะคาเดมีและโค้ชเอกด้วยครับ

Message sent by UNICEF Goodwill Ambassador Lionel Messi to the Royal Thai Embassy in Argentina.”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณคลิปจาก FB : Narisroj Fuangrabil