เสียเงินฟรี! สาวเสริมหน้าอกไม่ถึงเดือนซิลิโคนทะลุ สูญเงินเป็นแสน

31 ส.ค. 2561 เวลา 7:09 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

เฟซบุ๊กเพจ ห้องสืบ โพสต์เล่าเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งที่ตัดสินใจทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก แต่เกิดการผิดพลาดทำให้แผลเปิดซิลิโคนไหลออกมา เพื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับสาวๆ ที่ต้องการทำศัลกรรม ศึกษาข้อมูลให้ครบถ้วนก่อน

โดยเพจดังระบุว่า ผู้เสียหายรายนี้เสริมหน้าอกครั้งแรกเมื่อ 25 ก.พ.61 เริ่มมีปัญหาครั้งแรกเมื่อ 18 มี.ค. หลังเสริมหน้าอกได้ 24 วัน ซึ่งในตอนแรกอาการเจ็บปวดได้หายไปแล้ว แต่กลับเริ่มมีอาการปวดเหมือนเพิ่งทำใหม่ๆ อีกครั้ง เวลาลุกจากที่นอน หลังจากนั้นได้มีน้ำใสๆ ไหลออกมาจากใต้ราวนม แผลเริ่มบวม จึงรีบเข้าไปพบแพทย์ คุณหมอให้ทาโปลิดินและติดผ้าก๊อต สุดท้ายน้ำไหลซึมมากกว่าปกติจนทะลุผ้าก๊อตออกมา แพทย์จึงนัดล้างระบายน้ำและเย็บแผลใหม่ คิดเงินค่ารักษา 3,000 บาท

แต่หลังจากนั้นไม่นานเกิดมีรูที่ใต้ราวนม แพทย์ระบุว่าเป็นเรื่องเล็ก จนน้ำหนองปนเลือดออกมาเยอะมาก แผลเริ่มกว้างขึ้นมองเห็นซิลิโคน แพทย์จึงได้ทำการผ่าตัดนำซิลิโคนออกและใส่ใหม่ เคสนี้ทำที่รพ.ที่ค่อนข้างใหญ่มาก แต่ผิดพลาดเพราะหมอวางผิดชั้น ไม่ได้วางใต้หรือบนกล้ามเนื้อ แต่วางบนชั้นผิวหนัง ผ่านไม่ไม่นานแผลเริ่มมีรูซึมอีก มีน้ำไหลออกมาตลอดและแสบ คุณหมอเลยนัดเย็บอีกครั้ง เสียค่าเย็บ 3,000 บาท หลังจากเย็บก็ไม่หายแผลเริ่มกว้างขึ้น คุณหมอนัดผ่าตัดอีกรอบ แต่ก่อนถึงวันผ่าตัด ปรากฏว่าซิลิโคนข้างหนึ่งได้หลุดออกมา ผู้เสียหายเข้ารีบการผ่าตัดในครั้งล่าสุด คุณหมอจะนำกลับใส่เข้าไปอีก แต่คุณหมออีกท่านขวางไว้ก่อน ว่าต้องเอาออก จึงได้ถอดซิลิโคนออก

ในรอบหลายเดือนที่ผ่านมาสรุปผ่าตัดเอานมเข้าออก 4 รอบ เสริมนมและหมดค่ารักษาหมดไปแสนกว่าบาทแล้ว สถานที่เกิดเหตุก็ในจังหวัดขอนแก่น คุณหมอท่านนี้ทำงานที่โรงพยาบาลและมีคลินิกเป็นของตัวเองรับทำศัลยกรรมด้วย ล่าสุดผู้เสียหายเพิ่งจะออกจากโรงพยาบาลเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา รักษาตัวยาวนานแถมนมก็พังพินาศมากอีก เลือกหมอผิดชีวิตเปลี่ยน นมก็เปลี่ยน สุดท้ายนี้ผู้เสียหายได้ฝากย้ำว่าให้ศึกษาข้อมูลให้ดีๆก่อน อย่าดูแค่รีวิวคำอวดอ้างของคลินิกหรือโรงพยาบาลถ้าไม่อยากพังแบบเขา ทุกวันนี้รีวิวสวยๆทั้งหน้าเพจแต่เบื้องหลังพังมาเยอะ

ทางเพจไม่ได้มีเจตนาจะโจมตีใคร แค่ต้องการเตือนสติเตือนภัยเท่านั้น ในฐานะผู้บริโภคคงใช้วิจารณญาณในการไตร่ตรอง ศึกษาข้อมูลก่อนศัลยกรรมทุกครั้ง และกรุณาคอมเมนท์อย่างเป็นกลาง ไม่ใส่ร้ายผู้อื่น เพราะเพจต้องการสื่อสารเพื่อประโยชน์สาธารณะเท่านั้น

ขอบคุณภาพจาก FB : ห้องสืบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด