Spring News

เปิดตัวเป็นทางการแล้ว!! หาคู่ผ่าน 'Facebook Dating'

07 พ.ย. 2561 เวลา 8:27 น.

“เฟชบุ๊ก” เปิดตัวฟีเจอร์หาคู่ “Facebook Dating” ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยไทยนับเป็นประเทศแรกในเอเชีย และประเทศที่ 2 ของโลกต่อจากโคลัมเบีย

นายนาธาน ชาร์ป ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ เฟชบุ๊ก เดทติ้ง (Facebook Dating) เฟชบุ๊ก กล่าวว่า การเปิดตัวฟีเจอร์หาคู่ “Facebook Dating” ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยไทยนับเป็นประเทศแรกในเอเชีย และประเทศที่ 2 ของโลกต่อจากโคลัมเบีย ซึ่งเปิดให้บริการไปเมื่อเดือนก.ย.ที่ผ่านมา ที่สามารถใช้งานฟีเจอร์ใหม่นี้ได้

สำหรับสาเหตุที่เลือกประเทศไทย เนื่องจากคนไทยนิยมใช้โซเชียลมีเดียอย่างมาก ปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้เฟชบุ๊กมากกว่า 52 ล้านคนต่อเดือน

ข้อมูลจากเฟชบุ๊กระบุว่า มีผู้คนมากกว่า 200 ล้านคน บนเฟชบุ๊กที่ระบุสถานะว่าโสด ดังนั้นน่าจะเป็นโอกาสที่ดีที่จะช่วยให้ผู้คนได้สร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมาย จากสถิติ 1 ใน 3 ของคู่แต่งงานในสหรัฐเริ่มต้นความสัมพันธ์กันบนช่องทางออนไลน์ ทุกวันนี้ทั่วโลกบริการออนไลน์เดทติ้งได้รับการความนิยมมากขึ้นตามลำดับ

“เราต้องการเปิดโอกาสให้ผู้คนที่มีความสนใจร่วมกันได้พบและพูดคุยกันบนแพลตฟอร์มที่สามารถควบคุมได้ มีความปลอดภัย สะดวก ฟีเจอร์นี้ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้คนสามารถควบคุมประสบการณ์การสร้างความสัมพันธ์กับตนเองอย่างเต็มที่ โดยสามารถจับคู่กับบุคคลที่มีความชื่นชอบและสนใจคล้ายกันผ่านหน้าโปรไฟล์เดทติ้งซึ่งอยู่ในแอพเฟชบุ๊ก”

เขากล่าวว่า เฟชบุ๊กหวังมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดผ่าน 4 องค์ประกอบหลัก ได้แก่

1.จับคู่จากสิ่งที่สนใจตรงกัน โดยผู้ใช้จะเห็นรายชื่อแนะนำซึ่งคัดเลือกมาจากความชอบและความสนใจ รวมถึงกิจกรรมบนเฟซบุ๊คซึ่งจะช่วยให้เชื่อมต่อกับผู้อื่นที่มีความสนใจตรงกัน

2.เลือกคนที่จะเห็นโปรไฟล์เดทติ้งเองได้ และจะมีเพียงผู้ที่อยู่ในรายชื่อแนะนำและผู้ที่ผู้ใช้มีอยู่ในรายชื่อแนะนำเท่านั้นที่สามารถเข้าดู ทางเฟซบุ๊คจะไม่แนะนำเพื่อนปัจจุบันที่อยู่บนเฟซบุ๊คและคนที่ผู้ใช้บล็อคบนเฟชบุ๊กให้

3.เลือกเข้าร่วมอีเวนท์หรือกรุ๊ปเพื่อดูบุคคลที่ใช้งาน Facebook Dating คนอื่นๆ ผู้ใช้สามารถเลือกเข้าดูโปรไฟล์ Facebook Dating ของผู้อื่น ซึ่งมีความสนใจในกิจกรรมเดียวกันหรือเข้าร่วมกลุ่มต่าง ๆ (Groups) เหมือนกัน และเมื่อเลือกที่จะดูว่ามีใครอยู่ในกิจกรรมหรือกลุ่มเหล่านี้ พวกเขาก็จะสามารถมองเห็นคุณได้เช่นกัน

4.ควบคุมความเป็นส่วนตัวได้ดียิ่งขึ้นคุณสามารถเลือกที่จะให้ระบบแสดงหรือซ่อนเพื่อนของ เพื่อนจากรายชื่อแนะนำได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถรายงานหรือบล็อคโปรไฟล์อื่น ๆ ได้ทุกเมื่อ หากคุณรู้สึกไม่สบายใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด