ไม่รอด! จับวินจยย. ขับทางเท้า ชัก “คัตเตอร์” ขู่เทศกิจ

รองผู้ว่าฯ กทม.สรุปสถิติจับปรับรถจักรยานยนต์ ฝ่าฝืนขับบนทางเท้า หลังเพิ่มค่าปรับวันแรก ยอดจับพุ่ง 101 ราย

ภาพปะทะคารมกันอย่างดุเดือด ระหว่างผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง และเจ้าหน้าที่สายตรวจเทศกิจในคลิปนี้ เกิดขึ้นบริเวณปากซอยลาดพร้าว 79 เมื่อช่วงเย็นวานนี้ โดยช่วงหนึ่ง เจ้าหน้าที่พูดขึ้นมาว่า คู่กรณีพยายามใช้มีดคัตเตอร์ จะเข้ามาทำร้าย เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกเรียกจับ หลังจากฝ่าฝืนขับรถจักรยานยนต์บนทางเท้า จนทำให้ผู้เห็นเหตุการณ์ พยายามเข้ามาห้ามปราม ก่อนตำรวจนครบาลโชคชัย เข้ามาควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ ที่ยอมรับสารภาพ และถูกเปรียบเทียบปรับ กรณีขับรถบนทางเท้า โทษปรับสูงสุด 5,000 บาท

 ขณะที่นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สรุปผลปฏิบัติการจับปรับรถจักรยานยนต์ ที่ขับและจอดบนทางเท้า ที่มีการขึ้นค่าปรับจาก 500 บาท เป็น 1,000 บาท ซึ่งเริ่มวันแรกตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมาว่า ผลการปฎิบัติการ 50 เขต พบยอดผู้กระทำผิด ที่ถูกปรับและตักเตือน 101 คน ยอดค่าปรับทั้งหมด 74,300 บาท โดยเขตที่จับปรับมากที่สุด คือ เขตราชเทวี 18 ราย ปรับเงิน 14,000 บาท รองลงมาคือเขตวังทองหลาง 16 ราย ปรับเงิน 16,000 บาท

 พันตำรวจเอกนิธิธร จินตะกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจจราจร และเทศกิจ ร่วมกันแก้ปัญหาขับรถบนทางเท้าอย่างจริงจัง ซึ่งหลังจากนี้ หากยังมีผู้ฝ่าฝืนอีก ทาง กทม.มีแนวคิดจะเพิ่มค่าปรับเพิ่มเป็น 3,000 บาทอีกด้วย