“เจ้ากุด” จระเข้พิการหลวงพ่อคูณ กัดขาชาวบ้านขณะหว่านแหหาปลา

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สิทธิชัย ประคำมินทร์ โพสต์ผ่านกลุ่ม หน่วยกู้ภัย ปริสุทฺโธ ฮุก31 จุด องด่านขุนทด ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เผยว่า เมื่อวันที่ 2 ก.พ. เวลา 17.12 น. ได้รับแจ้งจากรพ.ด่านขุนทด ออกตรวจสอบเหตุบุคคลถูกจระเข้กัด บริเวณบ่อน้ำ บ้านใหม่แสนสุข ซึ่งเชื่อมต่อกับสระน้ำขนาดใหญ่เนื้อที่กว่า 300 ไร่ของวัดบ้านไร ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายบุญรอด แพงเนตร อายุ 35 ปี มีบาดแผลถูกรอยคมเขี้ยวจระเจ้ที่โคนขาและแขน ก่อนช่วยกันทำการปฐมพยาบาล ลำนำตัวส่งโรงพยาบาลด่านขุนทด ก่อนช่วยจับจระเข้ที่เที่ยวไล่จับชาวบ้าน พบ “เจ้ากุด” จระเข้เพศผู้ อายุประมาณ 12 ปี ลำตัวยาวกว่า 3 เมตร ซึ่งเป็นจระเข้ที่ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เคยอุปการะเลี้ยงดูตั้งแต่ตัวยังเล็ก

โดย เจ้ากุด เป็นจระเข้พิการ ขาหน้าด้วน 1 ข้าง จึงช่วยกันจับไปปล่อยคืนสู่สระน้ำขนาดใหญ่ของวัดบ้านไร่ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังระบุว่า ชาวบ้านดังกล่าวไปหว่านแห แต่ไม่รู้ว่าแหคลุมจระเข้อยู่ จึงได้ลงไปงมแห ตอนแรกคิดว่าเป็นขอนไม้ ทำให้ถูกเจ้ากุดกัด คาดว่าเจ้ากุดน่าจะตกใจเลยกัดชาวบ้านเข้า พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ได้เตือนให้ประชาชนระมัดระวัง ถ้าไม่จำเป็นอย่าลงไปเล่นน้ำบ่อดังกล่าว