จงใจลืมแน่ๆ! ลูกเขยบึ่งรถไกล 50 กม. เพิ่งรู้ตัวลืมแม่ยายไว้จุดพักรถ [คลิป]

เฟซบุ๊กเพจ China Xinhua News เผยเรื่องราวสุดฮา เมื่อลูกเขยลืมแม่ยายไว้ที่จุดพักรถ ก่อนขับออกไปไกลถึง 50 กิโลเมตร ถึงจะเพิ่งรู้ตัวว่าแม่ยายไม่อยู่ โดยรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ เกิดเหตุการณ์สุดงงขึ้นที่มณฑลกุ้ยโจว มีหญิงจีนวัยกลางคนรายหนึ่งเข้ามาหาเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ สอบถามพบว่าคุณป้าถูกลูกเขยที่ขับรถมาด้วยกันลืมทิ้งไว้ที่จุดพักรถ ในขณะที่ลงไปเข้าห้องน้ำ ซึ่งทั้งคู่อยู่ระหว่างการเดินทางไปเมืองตูหยุน เพื่อฉลองปีใหม่กับครอบครัว

หญิงวัยกลาวคนเผยว่า ลูกเขบบอกเธอว่าจะลงไปเข้าห้องน้ำก่อน พอเขากลับมาค่อยผลัดกันไป ตนก็บอกว่าเดี๋ยวไปเข้าห้องน้ำนพ ไม่รู้ว่าลูกเขยฟังหรือไม่ พอกลับมาก็ไม่เจอรถจอดแล้ว เดินหารอบจุดพักรถก็ไม่เจอ กระเป๋าข้าวของและโทรศัพท์ก็วางอยู่บนรถไม่ได้เอาลงมาด้วย จึงขอความช่วยเหลือจากตำรวจ

หลังจากที่ตำรวจหาทางติดต่อชายคนดังกล่าวได้ ก็ได้โทรศัพท์ไปหาว่า คุณขับรถอยู่ใช่ไหม ลองเช็กบนรถดูดีๆ ว่ามีอะไรหายไปหรือเปล่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทราบว่า ลูกเขยขับรถไปไกลถึง 50 กิโลเมตรแล้ว โดยที่ไม่รู้ตัวว่าแม่ยายไม่ได้นั่งอยู่บนรถ สุดท้ายคุณลูกเขยก็ต้องวนรถกลับมาเพื่อรับแม่ยาย ก่อนขอบคุณตำรวจที่ให้ความช่วยเหลือ ซึ่งพอเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์แซวอย่างสนุกสนาน