รักแรกพบ! “หมอภาคย์” โชว์หวาน เล่าโมเมนต์ครั้งแรกที่ได้เจอภรรยา

ถือเป็นมุมหวานๆ ในวันวาเลนไทน์ของ “หมอภาคย์” พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา เมื่อ หมอภาคย์ ได้โพสต์โมเมนต์ที่ได้เจอกับ หมอเฟิร์ส ภรรยาคนสวยครั้งแรก ก็รู้สึกตกหลุมรักทันที โดยเล่าว่า ‘ตุลาคม ปี2542 ‘ (ผ่านมาเกือบ 20 ปี) กีฬา 13 เข็มสัมพันธ์ คณะแพทย์เชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพ (เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ผมได้ไปเชียงใหม่) วันที่ 2 ของการแข่งขัน ผมไปที่สระว่ายน้ำในตอนเช้าเพื่อเตรียมลงแข่งว่ายน้ำ

เมื่อผ่านทางเข้าสระ ผมเห็นกลุ่มสุภาพสตรีในชุดวอร์มสีขาว 3 คน ซึ่งกำลังนั่งยืดเหยียดกล้ามเนื้ออยู่ข้างสระว่ายน้ำ สายตาผมสะดุดไปที่สุภาพสตรีคนหนึ่งในกลุ่ม ทันใดนั้น! ความรู้สึกผมเหมือนโลกหยุดหมุน พร้อมๆ กับเวลาหยุดไป เธอคนนั้น ผิวขาว สูงสง่า รูปร่างงดงามและแข็งแรงแบบสปอร์ตเกิร์ล ใบหน้าสวยสดงดงามแม้เพียงทาอายแชโดว์สีฟ้าบางๆ ที่ขอบตา

ผมอุทานทันทีในใจ ‘นางฟ้า!’ หัวใจเต้นตูมตาม และรู้ได้แทบจะทันทีว่าผมตกหลุมรักเธอเข้าแล้วเพียงแค่แรกพบ แอบมองเธอตลอดการแข่งขันว่ายน้ำ เธอคนนั้นกวาดเหรียญทองทุกรายการที่ลงแข่งอย่างง่ายดาย ผมได้มาทราบหลังจากนั้นไม่นานว่าเธอคือ ดาวคณะแพทย์ มช. และ เป็นนักกีฬาว่ายน้ำเขตของภาคเหนือ

*** มีความคิดอย่างมุ่งมั่นแรงกล้าแว๊บขึ้นมา เราต้องนำความรักมาเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาตนเอง ให้เรามีคุณค่าคู่ควรกับนางฟ้าคนนี้ *** และ ก็เป็นหนึ่งในที่มาของความเป็นผมจนทุกวันนี้ครับ แฮปปี้วาเลนไทน์เดย์ครับ มีความสุขมากๆครับ LOVE LOVE (ปล.ตอนต่อไป ความเกเรของผมสมัยก่อน และ การที่ภรรยาจัดการผมจนอยู่หมัด) ขอบคุณ คุณหมอเฟิร์ส ภรรยาของผมครับ