ข่าว

ฟิน! สาวแอบรักเพื่อนบ้าน สุดท้ายได้เปลี่ยนสถานะเป็นบ้านเดียวกัน

โลกโซเชียลแห่แชร์กระทู้ขอคำแนะนำจากเว็บไซต์พันทิป ของสมาชิกชื่อ Adam and Evil ที่เคยขอคำแนะนำไว้ตั้งแต่ต้นปี 2559 ว่าแอบรักเพื่อนบ้าน ควรจะทำอย่างไรดี และได้มีโอกาสกระชับความสัมพันธ์ด้วยการทำกับข้าวให้ทาน ช่วยตัดหญ้าหน้าบ้าน กลายเป็นที่โด่งดังในโลกโซเชียล จนหนุ่มบ้านข้างๆ เห็นกระทู้นี้ จึงแอบทิ้งโน้ตไว้หน้าบ้านว่า “เห็นคนในพันทิปบอกว่า ถ้าชอบคนข้างบ้านให้ชวนไปซื้อต้นไม้ ถ้าว่าง วันเสาร์ไปซื้อต้นไม้กันนะครับ” ทำเอาชาวเน็ตต่างฟินกันยกใหญ่

แต่เรื่องยังไม่จบเพียงเท่านั้น เมื่อเวลาผ่านไปเกือบ 3 ปี เจ้าของกระทู้ได้มาตั้งกระทู้อัพเดตให้กับชาวเน็ตอีกครั้ง เพราะนี่เหมือนกลายเป็นกระทู้ในตำนาน ที่ใครๆ ต่างก็เข้ามาอ่านและให้ความสนใจตลอด 3 ปี โดยเจ้าของกระทู้เข้ามาอัพเดตว่า แจ้งข่าวจะเปลี่ยนสถานะของหนุ่มข้างบ้านมาเป็นบ้านเดียวกันแล้วนะคะ

สืบเนื่องจากกระทู้นี้ https://pantip.com/topic/34817797 ที่มาปรึกษาชาวพันทิปว่าแอบชอบหนุ่มข้างบ้านต้องทำไง มีเพื่อนๆ มาช่วยกันตอบช่วยกันหาวิธีมากมาย จนได้รับความนิยมมากมายจนเจ้าตัวได้มาอ่านเอง โป๊ะแตกไปเรียบร้อย อิอิ เลยได้คบกัน เหตุการณ์ก็ล่วงเลยมาพอสมควรแล้ว ก็ไม่ได้คิดจะอัพเดทหรืออะไร ประกอบกับไม่ได้เล่นพันทิปเป็นประจำค่ะ ก็เลยไม่ได้คิดว่าจะมีใครสนใจหรือยังจำได้ ที่สำคัญเขินด้วย

แต่ปรากฏว่าทุกครั้งที่ล็อกอินเข้ามาจะยังเจอหลายท่านหลังไมค์มาถามความคืบหน้าอยู่ตลอด ก็เลยคิดว่าจริงๆ เราก็ติดค้างชาวพันทิป ที่ทำให้เราได้คบกัน และตอนนี้จะย้ายมาเป็นคนบ้านเดียวกันแล้วค่า หนุ่มข้างบ้านขอแต่งงานแล้ว จำได้ว่ากระทู้ก่อน หลายท่านแนะนำว่าให้ทุบกำแพงบ้าน เค้าจะได้รู้ว่าเราชอบ ตอนนี้ทุบแล้วนะคะ อยู่ระหว่างทำบ้านสองหลังให้เป็นหลังเดียวกัน ขอบคุณทุกความเห็นและกำลังใจจากชาวพันทิปที่ทำให้คนบนคานสองคนเชื่อมถึงกันได้ ขอบคุณมากนะคะ

กระทู้ต้นฉบับ

แอบชอบเพื่อนบ้านม๊ากมากค่ะ ขอคำแนะนำหน่อย ทำไงดีคะ

แจ้งข่าวจะเปลี่ยนสถานะของหนุ่มข้างบ้านมาเป็นบ้านเดียวกันแล้วนะคะ