ข่าว

ไวรัลสนั่นโซเชียล ตัดต่อหน้าดาราใส่ภาพเด็กเกาหลี แม่เด็กแค่ตกใจยอดฟอลโล่พุ่ง!

“เดอะ ทอยส์” นำภาพเด็กขึ้นปกเฟซบุ๊ก จนกลายเป็นกระแสแชร์สนั่นโซเชียลแห่ตัดต่อหัวตัวเองใส่ภาพเด็กเกาหลี “น้องฮยอนซู” ทำเอาแม่เด็กตกใจยอดฟอลโลพุ่ง ขอบคุณที่เอ็นดูลูกชาย

(เมื่อวันที่ 23 มี.ค 62) กลายเป็นกระแสไวรัลแชร์กันสนั่นโซเชียล จากภาพการตัดต่อของเด็กน้อยคนหนึ่ง โดยนำภาพหน้าของตนเองไปตัดต่อใส่แทนภาพของเด็ก ซึ่งเหล่าแฟนคลับหลายๆ คนก็ได้มีการตัดต่อใบหน้าของศิลปินที่ตนชื่นชอบ อาทิ เหล่าไอดอลสาว “BNK48” และ นักร้องหนุ่ม “เดอะทอยส์” ทาง “หนุ่มทอย” ก็ชื่นชอบภาพนี้เป็นอย่างมากจึงตั้งเป็นรูปโปรไฟล์บนเฟซบุ๊ก จนกลายเป็นกระแสแชร์กันทั่วโลกออนไลน์ และเพจต่าง ๆ ก็ตัดต่อภาพแชร์กันอย่างกว้างขวาง

 

 

 

หลังจากที่ภาพเหล่านั้นได้เผยแพร่ออกไปไม่นาน คุณแม่ของ “น้องฮยอนซู” เด็กชาวเกาหลีใต้ ก็ได้โพสต์ภาพน้องที่เป็นกำลังกระแสอยู่ตอนนี้ พร้อมเขียนแคปชั่นเป็นภาษาเกาหลีแสดงความรู้สึกถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งเมื่อชาวเน็ตคนไทยได้เห็นก็ได้นำมาแปลกันแบบผิดๆ ถูกๆ ที่ดูรุงแรงเกินจริง

 

 

 

จนผู้ใช้ทวิตเตอร์ท่านหนึ่งชื่อว่า (Poiz.ch) ได้แปลแคปชั่นของคุณแม่ของ “น้องฮยอนซู” ชี้แจงว่าคุณไม่ได้ใช้ถ้อยคำที่ดูรุนแรงแต่อย่างใด ข้อความระบุว่า “แปลโพส คุณแม่น้องฮยอนซูโดยคนไทยในประเทศเกาหลี…ทางคุณแม่ไม่ได้ใช้คำที่รุนแรงขนาดนั้นนะคะ คือวันนี้มางานฉลองครบรอบอายุ 90 ปี ของคุณย่า พอมาถึงบ้านเลยเปิด อินสตาแกรมดู โฟวโลวเวอร์ ขึ้นมาอย่างบ้าคลั่งเลยทีเดียว ตอนแรกคิดว่า อินสตาแกรมเกิดข้อผิดพลาดอะไรหรือเปล่า แต่ว่าชาวต่างชาติหลายๆ ท่าน ตัดหน้าน้องฮยอนซูออกไปแล้วใส่หน้าตัวเองลงไป มันดูเป็นกระแสไปสะแล้ว… แต่ว่า สำหรับฉันรู้สึกกลัวนิดหน่อยคะ มันให้อารมณ์แบบ มีตัวของฮยอนซูเดินไปเดินมาไปหมดเลยคะ แต่พอมาอ่านคอมเมนต์แล้ว ตอนนี้เริ่มเข้าใจขึ้นมาบ้างแล้วคะ ขอบคุณนะคะที่เอ็นดูน้อง แต่ว่า (สำหรับฉัน) การเห็นแต่ตัวลูกเต็มไปหมดนั้น”

 

 

 

 

หลังจากที่คุณแม่โพสต์ข้อความดังกล่าว ทางหลาย ๆ เพจจึงช่วยกันกระจายข่าวให้ลบภาพของ “น้องฮยอนซู” ที่มีการตัดต่อหัวตัวเองหรือคนอื่นลงไป เนื่องจากคนเกาหลีก็ค่อนข้างเคร่งและให้ความสำคัญกับสิทธิเด็ก อีกทั้งคุณแม่ของน้องเองก็รู้สึกไม่ค่อยสบายใจกับเรื่องนี้ ทางเพจ “รบกวนตัดต่อภาพนี้ให้หน่อยสิ” ก็ได้รูปที่ตัดต่อออกเรียบร้อยแล้ว”