“หมึกแดง” แจงเหตุยื่นร้องเป็นผู้อนุบาล ม.ร.ว.ถนัดศรี ย้ำยังสุขภาพแข็งแรงดี

18 เม.ย. 2019 เวลา 12:36 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากกรณีที่เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศ ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เรื่อง ศาลมีคําสั่งให้ หม่อมราชวงศ์ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ เป็นคนไร้ความสามารถ และให้อยู่ในความอนุบาลของ หม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์ รวมถึงให้ ม.ล.ภาสันต์ เป็นผู้มีอํานาจจัดการสินสมรสระหว่าง ม.ร.ว.ถนัดศรี กับนางโรจนา สวัสดิวัตน์ นั้น

ราชกิจจาฯ ประกาศให้ “ม.ร.ว.ถนัดศรี” เป็นคนไร้ความสามารถ

ล่าสุด ม.ล.ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ หรือ หมึกแดง บุตรชายคนโตของ ม.ร.ว.ถนัดศรี ได้ชี้แจงถึงการที่ ม.ล.ภาสันต์ ยื่นร้องเป็นผู้อนุบาล พร้อมอัพเดตอาการล่าสุด โดยระบุว่า แจ้งให้ทุกท่านทราบ เมื่อต้นปีที่แล้ว ทางคุณหมอที่ดูแลคุณพ่อได้เรียกผมไปพบและบอกว่าถึงเวลาแล้วที่ทางลูกๆ ควรจะเอาคุณพ่อไปอนุบาลโดยการร้องศาล เพราะถึงแม้คุณชายจะสุขภาพดี แต่ความจำก็ไม่ดีแล้ว และไม่สามารถจำหรือตัดสินใจอะไรได้เองแล้ว

ผมได้ปรึกษากับน้องๆ และได้ตัดสินใจให้น้องอิงค์เป็นคนร้องศาล เพราะคุณแม่ของน้องอิงค์ยังมีชีวิตอยู่ และคุณแม่ของผมและน้องชายแท้ๆ ของผม ม.ล.ประอร ได้หย่ากับคุณพ่อมานานแล้ว และได้เสียชีวิตไปแล้วปีกว่าตอนอายุ เกือบ 90 ปี

เมื่อกลางปีที่แล้วทางทนายจึงได้ทำคำร้องต่อศาล และทางศาลก็ได้สืบปากคำจากคุณหมอที่โรงพยาบาลเปาโล จึงได้อนุมัติให้น้องอิงค์ ม.ล. ภาสัน สวัสดิวัตน์ เป็นผู้อนุบาลพ่อตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว มีหลายเรื่องที่น้องอิงค์ต้องทำ ต้องรวบรวมทรัพย์สินของคุณพ่อเพื่อรายงานต่อศาล แล้วถึงจะได้ตัดสินใจเรื่องการบริหารบริษัทและรายการของคุณพ่อต่อไป เมื่อศาลได้รับรายงานจึงมีการประกาศอย่างเป็นทางการทางหนังสือพิมพ์

ขอให้ทุกท่านได้ทราบดีว่า ถึงแม้ว่าคุณพ่อได้เป็นคนไร้ความสามารถแล้วก็ตาม คุณพ่อก็ยังสุขภาพแข็งแรงดี และน้องอิงค์ก็ได้มอบหมายให้ผมเป็นคนดูแลพ่อ ซึ่งลูกทั้งสามคนก็ดูแลพ่อมาตลอด โดยผมจะเป็นตัวหลักมาหลายปีแล้ว ตั้งแต่พ่อย้ายมาอยู่ที่ River Villa ที่เมืองนนท์เพราะอากาศดีอยู่ริมแม่น้ำ ส่วนเรื่องอื่นๆ เช่น เรื่องของรายการครอบจักรวาล และบริษัทของคุณพ่อก็กำลังดำเนินการอยู่ มีอะไรเปลี่ยนแปลงผมจะขออนุญาตเป็นผู้แจ้งให้ทราบต่อไป

ได้ส่งรูปคุณชายกินข้าวแขกที่ผมส่งไปให้ ซาลาเปาจากร้านอยู่ดีกินดีของ คุณอาวัลลี  ภรรยาคุณหมอปราเสริฐ ที่ทำจากสุโขทัย และทุเรียนที่คุณพ่อชอบมากมาให้ดูว่า ยังแข็งแรงอยู่นะครับ ท่านทั้งหลายที่รู้จักพ่อดีก็คงจะทราบว่าถ้าชมพ่อว่าแข็งแรง พ่อจะตอบว่า.....แรงนะยังมีอยู่แต่มันไม่แข็งแล้ว อารมณ์ดีเสมอครับ พูดน้อยลงแต่นานๆ ทีก็จะมีอะไรแบบนี้ออกมาครับ

ขอบคุณภาพจาก Chef McDang