การเมือง ข่าว

แอร์บินไทยซัดกันเละปมถ่ายรูปกับ “ธนาธร” ดีดีลงหย่าศึกเอง

แอร์โอสเตสการบินไทย เปิดวิวาทะกันสนั่นโซเชียล ภายหลังมีภาพถ่ายเซลฟี่กับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่บนเครื่องบิน ขณะที่แอร์รุ่นเล็กตำหนิกลับแอร์รุ่นใหญ่ อย่ามาทำตัวเป็นติ่ง “ลุงกำนัน” ให้เห็น

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงสุด ๆ ในโลกออนไลน์ขณะนี้ สำหรับกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่เดินทางไปประเทศในแถบยุโรปพร้อมกับครอบครัว เมื่อเหล่าพนักงานบนเครื่องบินการบินไทยได้โพสต์ภาพที่ถ่ายเซลฟฟี่กับ นายธนาธร ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวที่เปิดเป็นสาธารณะ โดยมีทั้งแบบเซลฟี่ รูปคู่ และแบบรวมกลุ่ม

จากนั้น แอร์โฮสเตสรุ่นใหญ่ ได้เข้าไปติติงต่อว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ทำตัวเหมือนเป็นติ่งธนาธร ต่อมาไม่นานฝั่งแอร์โฮสเตสรุ่นเล็กที่ไม่ลดราวาศอกก็ตอกกลับไปว่า รุ่นใหญ่ก็ทำตัวคล้ายเป็นติ่งนายสุเทพ เทือกสุบรรณ หรือลุงกำนัน เช่นกัน ซึ่งเป็นการตอบโต้กันหมัดต่อหมัดแบบไม่มีใครยอมใคร

ล่าสุด ! นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ดีดี) บริษัท การบินไทย ได้อัดคลิปเปิดเผยความรู้สึกในประเด็นร้อนนี้ ใจความสรุปว่า บริษัทการบินไทยเป็นรัฐวิสาหกิจ พนักงานทุกคนเปรียบเสมือนเป็นตัวแทนของบริษัท การที่นำภาพถ่ายหรือข้อเขียนใด ๆ อันเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ลงในสังคมออนไลน์จึงควรระวัง เพราะอาจจะถูกนำไปใช้เป็นเครื่องมือหรือสร้างกระแสได้ ดังนั้นพนักงานทุกคนต้องยึดจริยธรรมอย่างมืออาชีพ โดยมีลูกค้าเป็นศูนย์กลางของการทำหน้าที่