ข่าว

“เฮียชู” เปิดสุภาษิตใหม่ “คนล้มต้องกระทืบซ้ำ” เตือน “น้ำอุ่น” อยู่ให้เป็น

กระแสคดี “ลัลลาเบล” ยังเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น ก็ต้องไปนอนที่เรือนจำ โดยศาลค้านการประกันตัว และอีกหนึ่งคนดังที่ติดตามเรื่องนี้อยู่ ก็คือ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

คนล้ม กระทืบซ้ำ สุภาษิตโบราณบอก “คนล้มอย่าข้าม” แต่สุภาษิตปัจจุบัน “คนล้มต้องกระทืบซ้ำ” เรื่องบ้านปาร์ตี้ที่บางบัวทอง เจ้าของบ้านอุตส่าห์จุดธูปสาบานศาลพระภูมิยังไม่รอด โดนออกหมายจับเรียงตัว ข้อหาซ่องโจร (คุก 5 ปี) กับร่วมกันอนาจาร (คุก 10 ปี) เพราะมีพริตตี้อีกคนไปแจ้งความว่าถูกจับแก้ผ้าที่บ้านนี้

โป๊ะเชะ! ชีวิตคนเราหนอ เมื่ออยากหาความสุข ก็กินเหล้าจัดปาร์ตี้ สรรหาพริตตี้มาที่บ้าน แต่ความซวยไม่ต้องไขว่คว้า จู่ๆ ดันมาเยือนถึงหน้าบ้านโดยไม่รู้ตัว ต่อไปบ้านไหนจัดปาร์ตี้ แล้วไปจ้างพริตตี้เด็กเอนขอให้ระวังตัวหน่อยนะครับ เดี๋ยวจะหาว่าชูวิทย์ไม่เตือน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ส่วน “น้ำอุ่น” ได้นอนคุกเรือนจำพิเศษธนบุรี ขอกระซิบสักนิด ต่างกับเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เพราะแน่นจริง กองงานเข้ม ไม่มีเซิ้ง (อู้งาน หลบ เดินเล่น) ฝากไว้อีกสักบทเรียนตอนใช้ชีวิตในคุก “อยู่ให้เป็น เย็นให้พอ รอให้ได้” วันแรกรับน้องใหม่ คดีทำนองนี้ เริ่มต้อนรับด้วยการ “คลานบิณฑบาต” ให้ตบรอบแดน