เพจดังเผย ผีน้อยไทย ถูกหลอกไปทำงานญี่ปุ่น นอนตายคาห้องพักเพียงลำพัง

04 พ.ย. 2562 เวลา 8:28 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เมื่อ วันที่ 3 พ.ย. 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jaisuksakuldee Thanakorn เผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับการเสียชีวิตของคนไทย ในประเทศญี่ปุ่น โดยระบุว่า

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

มีชาวไทยที่ลักลอบเข้าไปทำงานอยู่ที่อำเภอซุซุกะ จังหวัดมิเอะ ของญี่ปุ่น และเสียชีวิตลง โดยเสียชีวิตอย่างลำพังในห้องพัก หลังจากถูกคนไทยหลอกให้เข้าไปทำงานแบบผิดกฎหมาย โดยข้อความทั้งหมด ระบุว่า

ขอให้ข่าวนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจชาวไทยที่คิดจะมาเป็นผีน้อยในญี่ปุ่นด้วย สองวันก่อนที่อำเภอซุซุกะ จังหวัดมิเอะ เกิดเหตุผู้ชายไทยคนหนึ่งเสียชีวิตด้วยอาการเจ็บป่วย นอนตายอยู่ในห้องพักคนเดียวอย่างน่าสงสาร พี่คนที่เสียชีวิตเป็นผู้ชายไทยอายุประมาณห้าสิบกว่า มาจากทางภาคเหนือของไทย ถูกอีป้าคนไทยจอมหลอกลวงในเมืองนั้นแหละหลอกมาทำงานแบบผิดกฎหมาย

ผู้ตายถูกให้ทำงานก่อสร้างอย่างหนักแต่ไม่ได้รับเงินค่าจ้างตามสัญญา ทำให้เกิดความเครียด นำไปสู่ความเจ็บป่วยและเสียชีวิตอย่างโดดเดี่ยวในที่สุด

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปเก็บศพ แต่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิตได้ สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นโรคเกี่ยวกับปอด วัณโรคอะไรพวกนี้แหละ เพราะก่อนที่จะเสียชีวิตพี่เขามีอาการหอบและไออย่างรุนแรง ต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพจากโรงพยาบาลอีกที

 

เพิ่มเติมพี่คนไทยที่เสียชีวิตถูกอีป้าคนนี้หลอกมาแล้วให้ทำงานก่อสร้างโดยแทบไม่ได้เงินค่าจ้าง ผู้ตายทำงานหนักจนป่วยแต่ไม่มีเงินไปหาหมอ ไม่มีเงินใช้จ่าย แแม้แต่ค่ากับข้าวยังแทบไม่มี โอ้วหนอ เพราะความโลภแท้ๆที่ทำให้มนุษย์เราช่างทำต่อเพื่อนมนุษย์อย่างสุดเลวร้ายขนาดนี้ นึกว่าเขาเลิกทาสไปแล้วเสียอีก

ญี่ปุ่นฤดูนี้และฤดูหนาวอากาศหนาวเย็นจัด แห้งมาก นั่นจึงทำให้เชื้อโรคแพร่กระจายอย่างรวดเร็วมากๆ ขอเตือนสติน้องๆ ชาวไทยที่จะมาลักลอบทำงานในฤดูหนาวที่จะถึงนี้ให้ระมัดระวังสุขภาพกันด้วย งานหนัก พักผ่อนน้อย และคนที่พำนักอย่างผิดกฎหมายก็ไม่มีประกันสุขภาพใดๆ ทำให้ไม่กล้าไปหาหมอเอง เพราะกลัวจะถูกแจ้งจับบ้างล่ะ กลัวค่ารักษาพยาบาลจะแพงบ้าง ไม่ได้

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ผมไปดูมากับตาแล้วล่ะ งานใช้แรงโหดๆทั้งนั้น เพราะไม่มีวีซ่าทำงาน ก็ไม่มีกฎหมายรองรับใดๆ นายจ้างรวมถึงนายหน้าเถื่อนจะทำยังไงกับพวกคุณก็ได้ ที่ผมเคยไปช่วยมานะ น้องผู้ชายอายุ 28 ร่างกายแข็งแรงยังหมดสภาพเลยครับ เนื้อตัวมอมแมมเพราะทำงานรื้อถอนบ้าน งานหนักมหาโหด ตื่นตีห้า เพราะงานเริ่มเวลา 06.30 นาฬิกา ถ้าขยันขนาดนี้นะอยู่บ้านเราก็รวย น้องเขาพูดเองนะเออ

มือน้องแตกอย่างน่ากลัว เล็บมือหายไปนิ้วหนึ่งเพราะเกิดอุบัติเหตุในการทำงาน แต่นายจ้างห้ามหยุดงาน ที่นายหน้าบอกว่าได้ค่าแรงวันละ 8,000-10,000 แต่แท้ที่จริงแล้วถูกหักสารพัดอย่างเหลือเพียงวันละ 4,000 ค่าอาหาร ค่าน้ำไฟ แก๊ส ก็ไม่พอแล้ว ร่างกายน้องทรุดโทรมมากเพราะกินแต่ผัดผักกับไข่เจียวทุกวัน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ตอนที่น้องมาหาผมน้องมีเงินติดตัวอยู่แค่ 300 น่าสงสารสุดๆ แถมพอมามอบตัวกลับบ้านอีนายหน้าเสือกไม่จ่ายเงินค่าแรงอีก การลักลอบมาทำงานอย่างผิดกฎหมายในญี่ปุ่น คุณจะไม่ได้รับการคุ้มครองทางกฎหมายแต่อย่างใด เจ็บป่วยขึ้นมาลำบากมาก ปีนี้ได้ข่าวว่าคนไทยเสียชีวิตไปไม่ต่ำกว่า 5-6 รายแล้ว

ก่อนจะเป็นผีน้อยกรุณาไตร่ตรองใคร่ครวญให้จงหนัก สุดท้ายก็ต้องมาเดือดร้อนสถานทูตไทย คนไทยในญี่ปุ่นนี่แหละครับที่ต้องเรี่ยไรเงินทองคนละเล็กละน้อยช่วยกันทำพิธีศพและส่งกระดูกกลับบ้าน ขออย่าให้มีอีกเลยนะครับ

อยู่บ้านเราอาจจะได้เงินน้อย แต่ยังมีญาติพี่น้องช่วยเหลือกันอยู่บ้าง ถ้าขยันขันแข็งไม่น่าจะถึงกับไม่มีกินล่ะมั้งนะ

#ไปเมืองนอกแบบผิดกฎหมายอาจจะตายทั้งเป็น #ผีน้อยคนไทยในญี่ปุ่น #เมืองนอกลำบาก

#ความฝันอันสวยงามช่างแตกต่างกับความจริงเหลือเกิน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด