"เสี่ยโป้" ขนเงินล้าน พร้อมถุงยังชีพ 10,000 ชุด ช่วยน้ำท่วมชาวใต้

03 ธ.ค. 2562 เวลา 7:49 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากกรณีที่ประเทศไทยมีสภาพอากาศแปรปรวนอย่างหนัก ทำให้เกิดสภาวะน้ำท่วมในพื้นที่ จ.นราธิวาส เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนัก แผ่ปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ส่งผลทำให้มีสภาวะน้ำท่วมขังพื้นที่ทางเกษตรและบ้านเรือนของประชาชน ที่อยู่ในพื้นที่ราบลุ่ม 13 อำเภอ ซึ่งพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขังอยู่ในขั้นวิกฤติอยู่ในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก ส่งผลทำให้บ้านเรือนของประชาชนที่ปลูกสร้างอยู่ตลอดแนวริมตลิ่งของแม่น้ำ มีน้ำท่วมขังถึง 7 ชุมชน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ภาพจาก อัยดา ไอรดา

ด้าน นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.นราธิวาส ได้มีการประกาศเขตภัยพิบัติอุทกภัย 3 อำเภอ คือ อ.สุไหงโก-ลก สุคิรินและสุไหงปาดี เพื่อที่จะได้นำงบประมาณฉุกเฉินมาให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน และจะมีการพิจารณา อ.ระแงะ เป็นเขตประสบภัยพิบัติในโอกาสต่อไป ซึ่งอยู่ในระหว่างการสำรวจของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และภายหลัง นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.นราธิวาส ได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจแก่ประชาชนที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว โดยใช้เรือยนต์ในการสำรวจสภาวะน้ำท่วม ที่บริเวณท่าเจ๊ะกาเซ็ง ซึ่งตั้งอยู่ ถ.เจริญเขต ซอย 5 เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ซึ่งมีปริมาณน้ำท่วมขังบ้านเรือนประชาชนสูงโดยอยู่ในระดับ 1.70 ม.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ภาพจาก SuSukiflee Bin-marikan

ซึ่งจากเหตุภัยพิบัติดังกล่าว ทำให้ เสี่ยโป้ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ เน็ตไอดอลขวัญใจมหาชนเองก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "นราธิวาส น้ำท่วมหนัก ประชาชนเดือดร้อน ทำไมไม่เป็นข่าว ใหญ่ๆ" ซึ่งชาวเน็ตก็ได้พากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

และล่าสุด เสี่ยโป้ ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้งว่า "วันที่ 5 ธันวาคม วันพ่อ ผมไปค่ายทหารนราธิวาส ผมจะนำเงินสด 2.5 ล้าน ถุงยังชีพ 10,000ถุง แล้วก็ข้าวสาร อาหารแห้ง รวมๆ 6-7 ล้าน ไปแจก ให้พี่น้องชาวใต้ และ ทหารที่ดูแลประชาชน ขอให้มารวมกันขอคนที่เดือดร้อนจริงๆมารับไป ผมได้ขอความช่วยเหลือจากพรรคพวก อาจ จะมีเงิน ประมาน 5 ล้านบาท ไปช่วย ผมช่วยได้เท่าที่ผมช่วยได้"

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ภาพและข้อมูล : เสี่ยโป้ อานนท์